Cây trầu bà có tác dụng gì? Có độc không ?

Cây trầu bà đế vương còn được gọi là cây trầu đế vương hay cây hoàng tâm điệp… Là cây thân thảo leo,  lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài, cây có 2 màu chính là màu xanh, và đỏ nâu với các vạch vàng trên lá. Vậy cây trầu bà có tác dụng gì?

Về mặt cảnh quan và công dụng với sức khỏe

Với vẻ đẹp tươi tắn, xanh mát. Cây trầu bà là một loại cây để bàn hoàn hảo, tạo sự bắt mắt,  tươi mát cho không gian. Đặc biệt cây trầu bà có tác dụng hấp thụ khí độc như khói thuốc, khí thải động cơ và máy lạnh… . Nó giống như một chiếc máy lọc không khí mini trong gia đình.

cây trầu bà
cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương: được đa số mọi người ưa thích lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà, vì khả năng lọc khí độc siêu việt này.

vẻ đẹp cây trầu bà
Cây trầu bà được dùng làm trang trí

 

Vể mặt phong thủy:

Không chỉ có khả năng bảo vệ sức khỏe cây trầu bà còn đem lại may mắn, thành đạt và bình an. Với vẻ đẹp sang trọng của cây trầu bà đế vương, thể hiện tinh thần vua đế, quyền uy.

cây trầu bà có kích thước nhỏ
cây trầu bà đặt trên bàn để trang trí

Tác dụng của cây trầu bà trong phong thủy: là cây mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tránh xa những điều không may mắn, xui xẻo, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núiCây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

cây trầu bà phong thủy
Cây trầu bà trang trí trong phòng làm việc

Cây trầu bà có độc không?

Ngoài tác dụng hữu ích, thì lá và thân cây trầu bà có chứa chất Calcium oxalate. Đây là chất gây tiêu chảy và buôn nôn, gây bỏng rát niêm mạc nhẹ khi ăn phải. Khi trồng nên nhắc nhở và để xa tầm tay của trẻ nhỏ, để tránh gây tổn thương đáng tiếc.

cay trau ba 2

Có thể giải đáp thắc mắc của mọi người về cây trầu bà có độc không?. Tuy vậy cây trầu bà vẫn là loại cây xanh rất hữu ích trồng trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.