Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà.

Cây Trầu Bà hay còn gọi: hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, thạch cam tử…Nên trồng và chăm sóc cây trầu bà cần có kiến thức. Cây trầu bà có ý nghĩa mang lại may mắn, thành đạt. Bên cạnh đó, cây trầu bà có tác dụng là hút khí độc.Thường được trồng để làm đẹp, trang trí…hoặc làm nguyên liệu cắm hoa.

Cách trồng cây trầu bà:

trồng trầu bà
trồng cây trầu bà

 

Nhân giống cây Trầu Bà:

Chúng ta có thể nhân giống cây trầu bà bằng phương pháp sau:

Cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm của cây. Mang trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu hoặc môi trường k sinh trưởng được. Không đem cành cắm vào nước hoặc đất ẩm, vì cây Trầu bà chỉ nhân giống được khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng.

 

Trồng cây trầu bà
Trồng cây trầu bà trong nhà

 

Cách trồng cây Trầu Bà:

Trồng cây trầu bà bằng hai phương phái là trồng trong đất và thủy canh:

Trồng cây trầu bà trong đất:

cây trầu bà trong đất
trồng cây trầu bà trong đất

Cây Trầu Bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, có nhiều dinh dưỡng. Để cây dễ dàng thích nghi và phát triển. Làm dàn leo cho cây trầu bà, hoặc cho leo trên thân một cây chủ khác.

Trồng cây Trầu Bà trong nước:

Rửa sạch rễ của cây Trầu Bà, ròi đặt vào trong môi trường chứa dung dịch trồng cây. Nên ché mát cho cây nêu trồng ngoài trời. Vì cây trầu bà ưa bóng và ẩm. Chính là cách trồng cây trầu bà trong nước.

 

Cây trầu bà
Cây trầu bà thủy sinh

 

Cách chăm sóc cây Trầu Bà:

Nên đặt cây ở nơi râm mát vì cây trầu bà là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình không nên đăt trực tiếp ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên trồng trong nhà, hoặc ngoài trời thì cần làm mái che. Nếu không cây sẽ bị cháy lá và chết. Không tốn nhiều công chăm sóc cây trầu bà như những cây trang trí khác.

 

cây trầu bà
Chăm sóc cây trầu bà

Đối với cây trầu bà trồng trong nước, để ở bàn thì không nên đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. 10 Nên chăm sóc cây trầu bà bằng việc phơi nắng cây tầm 15p trong thời điểm 10 ngày/ lần. Nhiệt độ thích hợp cho cây trầu bà là, 15-21 độ C.

Cách trồng cây trầu bà khía:

Đặt cây vào giữa chậu, lấp đất phủ kín toàn bộ rễ, không ém đất quá quá chặt. Đem cây trầu bà khía mới trồng đặt nơi thoáng mát, không để cây trực tiếp xuống mặt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.