Có bao nhiêu loại cây trầu bà?

Cây trầu bà có rất nhiều loại: ví dụ như trầu bà xanh, trầu bà đế vương, trầu bà tay phật…. Vậy có bao nhiêu loại cây trầu bà phổ biến, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có bao nhiêu loại cây trâu bà?

Cây trầu bà có rất nhiều loại với các kích thước và đặc điểm hình thái khác nhau. Vô cùng đa dạng về màu sắc, có nét đẹp riêng, và công dụng tuyệt vời. Hầu hết các loài đều thuộc thân cây thảo, rễ khí sinh, thân cây tròn

Mình sẽ giới thiệu một số loại cây trầu bà đặc sắc tiêu biểu:

Cây trầu bà tay phật:

Cây trầu bà tay phật có lá xẻ to đẹp, chịu bóng râm. Trong trang trí nội thất, cây được coi là loại cây rất lành cả về tác dụng thực tế và ý nghĩa phong thủy.

trầu ba tay phật
Cây trầu bà tay phật

Cây trầu bà thái:

Cây trầu bà Thái có lá xanh mát, tươi tắn, cây  được nhập ngoại từ Thái Lan. Cây trầu bà thái được nhân giống trồng phổ biến nhờ có tác dụng lọc không khí trong nhà và trang trí.

trầu bà thái
Cây trầu bà thái

Cây trầu bà chân vịt:

Điểm nổi bật của cây trầu bà cân vịt có lá đặc biệt, rất đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu hoài hòa. Cây có khả năng chịu bóng và có mùi thơm dễ chịu, tăng vẻ đẹp trong căn phòng.

cay trau ba chan vit

Cây trầu bà leo:

Cây trầu bà leo có đặc điểm hình thái hơi khác sơ với các loại cây trầu bà khác. Cây trầu ba leo có thên leo, lá bầu chóp tim. Cây vẫn mang các đặc trưng khác về công dụng của loại cây trầu bà.

trầu bà leo
Cây trầu bà leo

Cây trầu bà vàng:

Cây trầu bà vàng cũng thuộc giống cây trầu bà, Có lá màu vàng, kết hợp thân xanh, thường được dùng làm cây nội thất.

trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà trắng:

Ngoài ra. Giống trầu bà còn có loại trầu bà trắng. Cây trầu bà trắng hay được thấy vì được đa số chọn để trang trí.

trầu bà trắng
Cây trầu bà trắng

 

Cây trầu bà đế vương:

Cây trầu bà đế vương hay còn gọi là Hồng diệp môn, thuộc họ trầu bà, là loài cây ưa bóng, ưa ẩm. Cây trầu bà đế vương có thể có nhiều màu khác nhau như trầu bà đế vương xanh, trầu bà đế vương vàng, trầu bà đế vương đỏ..

Cây trầu bà đế vương xanh:

Dòng cây trầu bà đế vương xanh thích hợp trồng trong nhà, nơi thiếu ánh sáng. Đặc điểm của cây trầu bà đế vương xanh là thân đốt thưa, mềm, lá cây to, đầu lá hình tim. Chỉ có màu xanh phủ toàn cây.

 

Cây trầu bà đế vương đỏ:

Cũng giống cây trầu bà đế vương xanh. Cây trầu bà đế vương đỏ khác là thân có màu đỏ đi kèm xanh. Ngoài ra còn có cây trầu bá đế vương vàng nhưng ít được ưu chuộng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.