Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh phúc

Cây Hạnh phúc là một loài cây cảnh nội thất đang được khá nhiều người ưa chuộng. Cây sở hữu vẻ đẹp bởi những bông hoa đỏ xinh, và ý nghĩa phong thủy của sự yên bình, sung túc.

cay-hanh-phuc-no-hoa
Cây Hạnh phúc nở hoa đẹp lung linh

Đặc điểm cây Hạnh phúc

Cây Hạnh phúc là một loại cây cảnh thân gỗ có chiều cao trung bình từ 1,8m đến 2m. Trên cây là những tán lá khá rộng; xanh tươi mượt mà. Cũng như tên gọi của cây là Hạnh phúc, cây sẽ đem đến cho gia chủ niềm hạnh phúc; đầm ấm và bình yên cho gia đình.

cay-hanh-phuc
Cây Hạnh phúc để ngoài sân vườn

Cây không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn giúp cho không gian trở nên trong lành. Bạn có thể đặt cây ở ngoài ban công, trong phòng khách, trang trí như một cây cảnh để bàn phòng làm việc,…

Cách trồng cây hạnh phúc

Cây Hạnh phúc có thể được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Khi cây trưởng thành, để cây có thể cho ra những tán lá rộng; xanh mượt thì phải tiến hành cưa cây một cách hợp lý nhất.

cay-hanh-phuc-de-ban
Cây hoa Hạnh phúc để bàn

Khi cây được trồng trong chậu thì cần phải hạn chế chiều cao của cây; đảm bảo tính cân đối cho chậu cây. Nếu cây trồng ngoài vườn hoặc thành khóm, bạn không cần giới hạn chiều cao này.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Cây Hạnh phúc khá dễ chăm sóc, không đòi hỏi nhiều điều kiện đặc biệt.

 

cay-hanh-phuc-phong-thuy-phong-khach
Cây Hạnh phúc phong thủy phòng khách
  • Nước: luôn đảm bảo đủ nước co cây. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên tưới đủ ẩm đất, không tưới quá nhiều tránh gây tình trạng ngập úng rễ cây.
  • Đất: đất cần tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất với mùn cưa, xơ dừa hay vỏ trấu để tăng độ tơi xốp cho đất. Nếu trồng cây trong chậu, một năm bạn nên thay đất một lần cho cây.
  • Ánh sáng: vì cây Hạnh phúc có tán lá khá rộng, lại là cây ưa thích ánh sáng nên bạn cần đặt cây tại nơi có thể hứng được nhiều ánh sáng như bên cửa sổ, hành lang,… Tuy nhiên bạn cũng tránh để cây tiếp xúc với ánh sáng gay gắt quá lâu
  • Chú ý cắt tỉa, loại bỏ những lá úa, sâu bệnh,… và vệ sinh chậu cảnh thường xuyên.

Chúng tôi có rất nhiều loại cây cảnh thích hợp trang trí bàn làm việc khác như: cây kim ngân, cây cẩm thạch,….

Hiện nay rất nhiều khách hàng muốn mua cây Hạnh phúc để trang trí cho sân vườn hay nội thất nhà mình. Các bạn có thể đến với Shop Cây cảnh Hà Nội tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội. Tại đây chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn cây Hạnh phúc với nhiều loại kích thước với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn. Chi tiết xin liên hệ: Hotline 0915.885.558 hoặc truy cập trang web: caycanhhanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.