Cây hạnh phúc là gì? Chiêm ngưỡng hình ảnh cây hạnh phúc để bàn

Cây hạnh phúc với vẻ đẹp lãng mạn, siêng hoa và cực kỳ sai hoa; ấn tượng với bất kỳ ai nhìn thấy lần đầu tiên. Cùng tìm hiểu về loài cây đang được ưa chuộng này nhé!

chau-cay-hanh-phuc
Chậu cây cảnh hạnh phúc

Đặc điểm hình thái và sinh thái cây Hạnh phúc

Cây hạnh phúc là cây cảnh dáng cao có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Âu và Tây Á. Hạnh phúc là cây cảnh dáng cao, từ gốc đến ngọn đều mang vẻ đẹp riêng. Hạnh phúc là cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 1,8m đến 2m.

Về cơ bản dáng vẻ bề ngoài của cây Hạnh phúc không có gì đặc biệt so với những lòai cây khác; nhưng có lẽ khi nhìn cây Hạnh phúc, người ta có một cảm giác bình yên; và thoải mái. Do vậy, cây mới mang một cái tên đẹp đẽ và sâu sắc đến như vậy.

cay-hanh-phuc-hoa-do
Cây Hạnh Phúc hoa đỏ

Cây Hạnh phúc có tên khoa học là Anthurium andreanum. Hạnh phúc là cây chịu bóng bán phần; không chịu nắng gắt cũng như nơi không có ánh sáng. Cây ưa thích khí hậu mát ẩm; nhưng có thể phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm nước ta. Cây có thể sống được trong môi trường máy lạnh nên hay được trồng trong văn phòng làm việc. Hạnh phúc được ưa chuộng làm cây cảnh để bàn.

Chiêm ngưỡng cây Hạnh phúc để bàn và ý nghĩa phong thủy

Do mang ý nghĩa phong thủy và làm đẹp không gian nên cây thường được trồng để trang trí và làm tăng sự đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình. Những tán lá xanh tươi mang đến một không gian xanh mát, thanh lọc không khí, làm cho môi trường trong lành hơn… Cây còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy bình an, thư thái sau một ngày

làm việc mệt mỏi. Có thể nói, nhắc tới cây cảnh nội thất, chúng ta không thể bỏ qua cây hoa hạnh phúc.

cay-hanh-phuc-mini
Chậu cây Hạnh phúc để bàn

Cây thường được trang trí phòng khách, cây cảnh văn phòng, các sảnh lớn, hành lang, cầu thang.

Đặc điểm của hoa hạnh phúc

Cây hoa hạnh phúc thuộc loại cây thân gỗ có hoa màu hồng tím tuyệt đẹp. Cây có đặc điểm khác biệt so với các loài cây khác ở chỗ hoa mọc tràn lan trên thân tạo thành một chuỗi hoa khổng lồ. Khi nở hoa toàn bộ lá trên thân rụng hết phô ra vẻ đẹp của chuỗi hoa. Cây hoa hạnh phúc có dạng cây bóng mát, cây cao  trung bình 7-15m, chiều cao tối đa có thể lên tới 20m.

hoa-cay-hanh-phuc
Hoa cây Hạnh phúc đẹp

Cây hạnh phúc luôn là một lựa chọn tốt cho mỗi gia đình. Hãy sắm ngay cho gia đình mình một chậu cây Hạnh phúc để gia đình luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc đúng như tên gọi của nó. Liên hệ ngay với chúng tôi để dược tư vấn và hỗ trợ: Shop Cây cảnh Hà Nội- Số 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội, số điện thoại: 0915.885.558.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.