Cây Kim Ngân xoắn để bàn có tác dụng gì, có độc không?

Cây Kim Ngân xoắn để bàn hiện nay được khá nhiều người biết tới như một loại cây cảnh chúc mừng mang may mắn cho người được tặng, chúng cũng có thể sử dụng trang trí nội thất trong nhà. Vậy cây kim ngân xoắn để bàn có tác dụng gì? Chúng có độc không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây Kim Ngân Xoắn để bàn
Cây Kim Ngân Xoắn để bàn

Cây kim ngân xoắn có tác dụng gì?

Tác dụng của cây kim ngân xoắn không ai có thể kể hết tuy nhiên có những tác dụng chính dưới đây bạn cần quan tâm như sau:

  • Chúng còn có tên gọi khác đó là cây thắt bím sử dụng để đuổi muỗi, những nơi trồng loại cây này muỗi sẽ tránh xa.
  • Phù hợp với những gia chủ muốn trồng để đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng để làm cây cảnh quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương.
  • Tạo nên không gian xanh mát phù hợp cho văn phòng cao ốc nơi có nhiều người làm việc, các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,…
  • Tại nơi bạn làm việc từ tính khá nhiều, chính vì thế loại cây này sẽ giảm bức xạ từ của các loại máy tính, máy in giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn một cách hữu ích.
Cây Kim Ngân Xoắn để bàn trang trí nội thất
Cây Kim Ngân Xoắn để bàn trang trí nội thất

Vị trí nào đặt cây kim ngân xoắn để có tác dụng tốt nhất

  • Nên đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít, các yếu tố khác có thể tốt nhưng vị trí không đúng sẽ hạn chế độ sinh trưởng và phát triển của cây.
  • Nên đặt ở bà làm việc, học tập, bà trà, hay hành lang đi lại đối với những cây lớn vì những vị trí này sẽ đủ ánh sáng để cây phát triển.
  • Khu vực tốt nhất đó là ở gần cửa chính, cửa sổ.
Cây kim ngân xoắn để bàn
Cây kim ngân xoắn để bàn

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân xoắn luôn xanh tốt

Cây kim ngân xoắn có độc không?

Có khá nhiều người đặt ra câu hỏi cây kim ngân xoắn có độc không? Câu trả lời là không, cũng chưa có các nghiên cứu khoa học nào chứng minh đây là loài cây có độc, thông thường những cây được lựa chọn làm cảnh sẽ rất ít có độc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, với những nhà có em bé bạn không nên để bé vứt lá ngậm vào miệng. Hơn nữa, nếu trưng trong phòng ngủ không nên để cây to, chỉ nên để loại cây nhỏ để bàn là đủ.

Cây vạn niên thanh để bàn
Cây vạn niên thanh để bàn

Trên đây là những chia sẻ về hiểu biết của chúng tôi với loại cây kim ngân xoắn, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất, hãy chọn một cây để làm cây cảnh tặng ngày kỷ niệm để tặng người thân trong gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.