Đăc điểm và ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh để bàn, cây nội thất thường được đặt trong gia đình, các văn phòng công sở, có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận, giúp lọc sạch không khí, mang tới không gian trong lành, hài hòa.

Đặc điểm cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có hai dạng là dạng bẹ và vạn niên thanh leo (cây trầu bà) thuộc họ Araceae có nguồn gốc vùng nhiệt đới, á nhiệt đới. Tổng cộng chúng có khoảng 50 loài, ở nước ta thường trồng một số loại như: Vạn niên thanh bẹ, vạn niên thanh bẹ lá bạc có nguồn gốc ở Quảng Đông và Nam philipin, vạn niên thanh lá đốm vạn niên thanh gân trắng và vạn niên thanh lá tròn.

Vạn niên thanh để bàn
Vạn niên thanh để bàn

Đặc điểm của cây vạn niên thanh đó là sống nhiều năm, củ thô ngắn, đốt có chum rễ, cuống lá dài thành bẹ mọc bên thân cây và thích hợp trồng trong chậu trồng cây. Thân chúng khá mập, tròn có chiều cao trung bình từ 60cm đến 1m có các vòng sẹo do lá rụng để lại, lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống khá mập. Lá màu xanh bóng dày, gân lông chinm, nổi bật với các đốm trắng, vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng hình ảnh cây vạn niên thanh ra hoa siêu đẹp

Cây vạn niên thanh thủy sinh
Cây vạn niên thanh thủy sinh

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Về ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh chúng mang ý nghĩa khá may mắn cho người trưng cây, và được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất, thiết kế tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm, ý nghĩa. Trong phong thủy sử dụng loại cây này sẽ chứng tỏ chủ nhân có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong những lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Vào mùa đông lá cây vẫn xanh tốt, không héo úa nên được coi là mang ý nghĩa cát tường và sử dụng rộng rãi trong ngày tết với mong muốn sung túc tốt đẹp, trong hôn nhân thì cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc ông bà sống lâu với con cháu.

Cây vạn niên thanh bẹ
Cây vạn niên thanh bẹ

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo

Cùng là vạn niên thanh nhưng ý nghĩa của cây vạn niên thanh leo sẽ khác bởi chúng sống ở môi trường khác nhau, loại cây này không ngừng phát triển mặc dù sống ở khu vực thời tiết khắc nghiệt, không dinh dưỡng chỉ có nước bởi vậy chúng tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên, sự may mắn, bình an và thành đạt cho chủ nhân.

Cây vạn niên thanh trồng trong vườn có phong thủy tốt
Cây vạn niên thanh trồng trong vườn có phong thủy tốt

Qua bài viết trên, bạn đã biết được vạn niên thanh có ý nghĩa gì, còn bây giờ, nếu muốn hãy chuẩn bị cho mình một cây sử dụng để bàn làm việc hay sử dụng làm cây cảnh nội thất thì tùy nhu cầu nhưng chắc chắn sẽ mang tới may mắn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.