Cách chăm sóc cây kim phát tài

Chăm sóc cây kim phát tài

Cách chăm sóc cây kim phát tài
Cách chăm sóc cây kim phát tài

Cây kim phát tài hay cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Đây là một cây cảnh đứng đầu về sự may mắn trong các loại cây phong thủy. Đây là loài cây tượng trưng cho việc mua may bán đắt dành cho người kinh doanh buôn bán. Thường được dùng làm cây để bàn, cây nội thất trang trí trong nhà…

Cách chăm sóc cây kim phát tài
Cây kim phát tài thích nghi với nhiều loại đất trồng

Cách chăm sóc cây kim phát tài

Cách chăm sóc cây kim phát tài
Cây kim phát tài dễ chăm sóc, ít sâu bệnh

Cây kim phát tài là một loài cây cảnh dễ chăm sóc mà lại ít sâu bệnh. Tuy nhiên muốn cây phát triển xanh tươi, mập mạp; khỏe mạnh thì cũng cần biết cách chăm sóc cây kim phát tài đúng cách.

Đất trồng: Cây kim phát tài là loài cây dễ thích nghi với nhiều loại đất trồng khác nhau. Nhưng để cây phát triển tốt thì nên trồng cây trong đất màu mỡ giàu dinh dưỡng; đất mùn, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên kết hợp đất phù sa và 1/3 lượng trấu và trộn thêm than xỉ để cây dễ dàng thoát nước và kích thích sự ra rễ cho cây.

Ánh sáng: Cây kim phát tài là loài cây ưa nắng nhẹ, thích ánh sáng tốt, hạn chế cho cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nếu không sẽ làm cây bị héo.

Nhiệt độ: Cây kim phát tài sống tốt ở nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C. Tránh để cây trong phòng máy lạnh dưới 18 độ C vì như vậy sẽ làm cây ngủ đông, rụng lá, có thể làm chết cây.

Nước: Mặc dù đây là loài cây mọng nước nhưng nhu cầu nước của cây kim phát tài không cao. Tưới nước vừa phải cho cây nếu không cây sẽ bị úng, mục nát thân cây. Nên tưới cây 1 lần/tuần.
Nhân giống cây kim phát tài

Cây kim phát tài thường được nhân giống vào mùa xuân bằng nhiều cách như: gieo hạt, tách bụi, giâm lá…Trong các cách nhân giống thì gieo hạt có tỷ lệ cho cây con cao nhất nhưng hạt của cây kim phát tài rất khó thu được; tách bụi thì tốn nhiều công sức hơn. Giâm lá cũng có tỷ lệ cho cây con cao; nhưng khi giâm lá cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene.

Cách chăm sóc cây kim phát tài
Nên nhân giống cây kim phát tài vào mùa xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.