Cách trồng và chăm sóc cây bàng singapore luôn xanh tốt

Hiện nay, cây bàng singapore khá được yêu thích trong trang trí nội ngoại thất, cây tiểu cảnh, trong khi đó rất ít nơi bán loại cây này bởi chúng là loài cây mới du nhập, vậy hãy tham khảo cách trồng cây bàng singapore dưới đây để có được loại cây mà bạn thích và đáp ứng được nhu cầu đó.

Đặc điểm của cây bàng singapore

Là loài cây được du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây, bạn có thể bắt gặp chúng trong trang trí nội thất kiến trúc hiện đại, nội thất mang hơi hướng Phương Tây, là loài cây nhiệt đới thích hợp với khí hậu ấm, ẩm giống như ở nước ta vì thế chúng sẽ phát triển khá tốt, tuy nhiên chưa đủ điều kiện để cây có thể ra hoa kết trái.

cay bang singapore

Cây bàng singaporeXem thêm: Cửa hàng bán cây lưỡi hổ sỉ và lẻ tại Hà Nội

Cách trồng cây bàng singapore

Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Ánh sáng: Vì thuộc loại cây dễ trồng nên cây thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, phát triển tốt trong nhà kính có ánh sáng, không thích hợp trồng trực tiếp nơi có ánh sáng quá gắt bởi nếu bạn để ở những nơi này thì lá cây sẽ bị phai màu.

Tưới nước: Nên tưới nước tự nhiên như nước giếng, tránh tưới nước máy vì cây kụ khí clo, flo và cdễ cây có rễ phụ thích hợp với đất ẩm nên bạn có thể tưới nhiều nước.

Cây bàng singapore trang trí nội thất
Cây bàng singapore trang trí nội thất

Đất trồng: Loại cây này khá thích hợp với đất thịt có trộn các chất dinh dưỡng như phân sinh học, hữu cơ, do điều kiện trồng trong chậu trồng cây nên bạn cần chọn loại chậu có lỗ thoát nước.

Nhiệt độ: Cây thích hợp phát triển tốt ở nhiệt độ trung bình khoảng 16-27 độ, thích hợp với nhiệt độ văn phòng có điều hòa và phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta, cây khó phát triển nếu ở nhệt độ thấp hơn 10 độ C.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Có nên bón phân cho cây bàng singapore không?

cây bàng singapore có được bón gì không, câu trả lời là có nhưng không quá nhiêu, nếu thấy bàng có biểu hiện vàng lá hay màu lá nhợt nhạt bạn cần đưa ra nắng hoặc bón thêm đạm cho cây để cây phát triển, mỗi lần thay chậu cũng cần tiếp thêm phân chuồng để cây có chất dinh dưỡng.

Cây bàng singapore lá to
Cây bàng singapore lá to

Cách chăm sóc cây bàng singapore

Mỗi người có cách chăm sóc cây bàng singapore khác nhau tuy nhiên vẫn cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản như: Cây cần được thay chậu khi cây quá lớn, dinh dưỡng trong đất không còn tốt nhất là 2 năm thay 1 lần, lá cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo quang hợp tốt và luôn giữ được vẻ đẹp cho cây, cắt tỉa những lá vàng, lá bị sâu bệnh tấn công, đồng thời cần kiểm soát chiều cao cây bằng việc tỉa ngọn, làm cây đâm chồi và thúc đẩy nhân nhánh, thường xuyên phun xương để tăng độ ẩm cho cây, bón phân cho cây khoảng 2-3 tháng/lần.

Cây bàng singapore lọc không khí
Cây bàng singapore lọc không khí

Xem thêm: Mua cây lưỡi hổ ở đâu tại Hà Nội?

Chăm sóc cây bàng singapore khá dễ dàng bởi vậy hãy tiến hành ngay để cây của bạn thêm tươi tốt, nếu chưa tìm được nơi bán, hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây để được cung cấp, chúng tôi đang có những chương trình khuyến mãi hãy nhanh tay liên lạc để được hưởng, truy cập vào website https://caycanhhanoi.vn/ để chọn lựa sau đó liên lạc với chúng tôi để được tư vấn:

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.