Cây Phát Tài Có Tác Dụng Gì? Có độc không?

Từ lâu người Việt Nam đã biết tới cây phát tài, phát lộc và xem nó như món đồ trang trí nội thất để trang nhà bởi loài cây này theo quan niệm phong thủy rất tốt. Vậy cây phát tài có tác dùng gì ngoài tác dụng của phong thủy? loài cây này có độc không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu hết các vấn đề này.

Tìm hiểu chung về cây phát tài

Cây phát tài có tên tiếng anh là lucky bamnoo rất được ưa chuộng tài Việt Nam, hầu hết các gia đình,văn phòng đều sử dụng loài cây này để làm vật trang trí ở văn phòng thì sử dụng cây phát tài để bàn, trong nhà sử dụng để trưng trang trí nội thất tùy vào từng loại cây. Không cần phải giải thích gì nhiều khi gọi tên đã biết đây là loại cây mang tài lộc, may mắn cho gia chủ vì thế cây được sử dụng cũng như bán rất nhiều ở nước ta.

Cây phát tài trưng tết
Cây phát tài trưng tết

Cây có đặc tính dễ trồng có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang dù có bất cứ nguy hiểm gì, đây chính là đặc điểm mà theo phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình, cây có nhiều đôt rỗng nên tinh thần của gia chủ dễ lưu thông, tâm hồn tự do và thăng hoa.Thân cây có thể được thắt, bện, uốn thành nhiều hình thù khác nhau. Dạng phổ biến là trong nước với chậu thủy tinh có 3 thân cây được thắt lại.

Xem thêm: Cây phát tài hợp với tuổi nào?

Cây phát tài có tác dụng gì?

Để trả lời cho tác dụng của cây phát tài, caycanhhanoi.vn xin liệt kê ở dưới đây để bạn tham khảo: Đây là cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, bên cạnh đó cây phát tài còn có tác dụng để trang trí, sử dụng làm cây phong thủy cho những gia đình, văn phòng, công ty ngoài ra một tác dụng không thể thiếu đó là làm trong lành không khí xung quanh.

Cây phát tài sử dụng để trang trí nội thất

Đây là loại cây thường xanh có hình dáng đẹp, lá xanh quanh năm và to tùy từng loại, với ngoại hình bắt mắt này chúng được sử dụng làm cây phong thủy cho gia đình, gia tăng cảnh quan, sinh động cho toàn bộ không gian, mang tới vẻ đẹp đích thực cho ngôi nhà. Nghe tên phát tài đã thấy được sự vui mừng, vì thế nên đặt trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng khá thích hợp vừa mang thiên nhiên vào nhà lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây phát tài nghệ thuật
Cây phát tài nghệ thuật

Xem thêm: Cây phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Cây phát tài phát tài có ý nghĩa may mắn

Cây phát tài có thể sinh sống trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được thẳng dáng, hiên ngang bởi thế theo thuyết phong thủy nếu để chúng trong nhà sẽ có được năng lượng dồi dào, bình yên. Hơn nữa, cây phát tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng dễ được lưu thông, nếu được một cây phát tài trong vườn là thích hợp nhất bởi lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều.

Là loại cây cảnh phong thủy

Một chậu trồng cây phát tài sẽ hội tủ đủ 5 yếu tố trong ngũ hành, trong đó phải kể tới như Môc-  bản thân cây phát tài, Thổ – đất mà cây được trồng, Thủy – nước dùng tưới cây, Hỏa – thông thường mỗi cây phát tài đều có buộc một dải ruy băng đỏ, Kim – chậu trồng cây thường sử dụng loại chậu kim loại. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà, ngoài vườn, trong phòng làm việc và đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam đại diện tcho hành Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Cây phát tài
Cây phát tài

Cây phát tài tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của phất dụ như sau:

  • Mộc: Bản thân cây phát lộc
  • Thổ: Nơi cây sinh sôi.
  • Thủy: Nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn.
  • Hỏa: Khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu.
  • Kim: Khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Số lượng cây khác nhau mang lại tác dụng phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:

  • 2 cây: Tình yêu và Hôn nhân.
  • 3 cây: Hạnh phúc.
  • 5 cây: Sức khỏe.
  • 8 cây: Thịnh vượng, phát tài.
  • 9 cây: May mắn.

Cây lọc không khí

Loại cây cát tường này không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Với lá rộng, cây có thể tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic, nhả ra oxy giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành. Là loài cây sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày, hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm. Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ, kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Cây phát tài dùng làm quà tặng

Nếu bạn dùng cây phát tài làm cây cảnh quà tặng sẽ làm gia tăng sự may mắn mà cây mang lại. Thêm nữa, món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, họp gia đình hay dịp lễ. Cây phát tài cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp. Còn nếu muốn mua cho mình, bạn hãy xem đó là một món quà cho gia đình hoặc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Cây phát tài làm được rất nhiều kiểu
Cây phát tài làm được rất nhiều kiểu

Cây phát tài có độc không?

Phần lớn cây cảnh được chọn chỉ vì đẹp, không mấy ai biết bên trong hình thức  đó lại chứa rất nhiều chất độc. Nhất là khi cây đó được trồng, chơi trong nhà, nguy cơ gây nhiễm độc rất cao, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, như vậy bạn đã biết được rằng cây phát tài có độc không rồi đó. Trong cuống và lá của cây phát tài chứa nhiều tinh thể canxi oxalat có thể gây kích thích các phần da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt.

Tuy là một loài cây cảnh đẹp nhưng cần phải thận trọng khi sử dụng, nhất là với những nhà có trẻ em, chỉ cần để xa tầm tay trẻ em là được. Nếu có nhu cầu mua cây phát tài hãy liên lạc với caycanhhanoi chung tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Phone: (04) 6683.5533 Hotline: 0915.885.558

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.