Chăm sóc cây vạn niên thanh leo cột ra hoa đẹp

Để cây vạn niên thanh leo cột ra hoa cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện về nhiệt độ, phân bón, môi trường, nước, đất, cách chăm sóc,… hãy tham khảo cách dưới đây để có cây vạn niên thanh ra hoa đẹp.

Đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột

Cây có thân hình mập tròn, lá tươi tốt, thuộc dạng than leo và đặc biệt là lá xanh quanh năm, lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập có bẹ ôm thâ, lá có màu xanh bóng dày, gân dạng lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá, hoa nở thành cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách.

Cây vạn niên thanh leo cột
Cây vạn niên thanh leo cột

Xem thêm: Cây vạn niên thanh leo cột mua ở đâu giá bán bao nhiêu?

Cây vạn niên thanh leo cột có hoa không?

Như đã nói ở trên đã trả lời cho câu hỏi cây vạn niên thanh leo cột có ra hoa không, hoa của chúng có cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài mọc ra từ nách, cây rất hiếm ra hoa chính vì thế cần có cách chăm sóc đặc biệt để cây có thể ra hoa.

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nhà cửa
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nhà cửa

Xem thêm: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh leo cột

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh ra hoa

Nước: Nước dùng để tưới vạn niên thanh leo là nước có độ ẩm bằng nhiệt độ trong phòng. Mùa hè cần cung cấp nhiều nước hơn để tránh tình trạng đất quá khô. Khi tưới chú ý xịt đều nước lên mặt lá. Nếu là chậu gỗ lớn cần 500 – 600ml mỗi lần và tuần chia làm 1 – 2 lần, chậu bé 400ml. Xịt toàn thân vào cọc leo và xung quanh gốc cây. Kết hợp dùng khăn lau lá và cắt tỉa lá vàng để cây xanh và bóng mượt hơn.

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nội thất
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nội thất

Phân bón: Trong thời kỳ sinh trưởng, bổ sung đạm giúp cây nhanh phát triển. Khi cây đã trưởng thành hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây ổn định. Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Để sinh trưởng, cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Sâu bệnh: Vạn nên thanh leo thường bị đốm lá. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, tiến hành phun Bordo Mix nồng độ 0.5%~1%.

Cây vạn niên thanh bẹ
Cây vạn niên thanh bẹ

Đảm bảo tất cả các yếu tố trên bạn có cách chăm sóc cây vạn niên thanh leo cột để có môi trường tốt nhất giúp cây ra hoa tạo nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ:Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.