Cây lưỡi hổ – Biểu trưng cho hạnh phúc từ điều giản đơn

Lưỡi hổ vốn không quá thu hút từ cái nhìn đầu tiên, bởi sự đơn giản trong vẻ ngoài của nó. Tuy nhiên, khi đặt trong không gian phù hợp người ta sẽ bị hút mắt bởi thần thái của cây. Chưa hết, lưỡi hổ còn mang nhiều vai trò ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nên khi tìm hiểu nhiều hơn, cây được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.

Đặc điểm của cây

Lưỡi hổ là cây có hình dáng đơn giản
Lưỡi hổ là cây có hình dáng đơn giản

Lưỡi hổ còn có những tên gọi khác như Lưỡi cọp, Lưỡi hùm, Hổ vĩ mép vàng.

Hãy nói một chút về đặc điểm nhận dạng Lưỡi hổ:

– Cây bao gồm các nhánh lá mọc thẳng đứng, dày dặn và nhọn dài. Lá chụm lại thành một khóm cây. Vì vậy, chỉ cần giâm một lá ra đất cây sẽ nhanh chóng sinh sôi thêm nhiều lá khác và phát triển thành một chậu cây mới tốt tưới.

– Về lá, lá lưỡi hổ cứng, nhọn, thân lá mọng nước. Có màu xanh pha đốm vàng và hai bên lá có viền màu vàng.

– Cây phát triển được ở mọi điều kiện nhiệt độ và thời tiết. Đặc biệt là rất dễ sống nên không mất nhiều công chăm sóc cây.

Vì sao nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà?

Phải thực sự tìm hiểu về giống cây này bạn mới bất ngờ không tưởng về những công dụng của nó. Không hề là một cây có vẻ “đơn điệu”, lưỡi hổ đích thực là cây đáng để trồng trong không gian sống của bạn.

Trong trang trí nội thất

Lưỡi hổ là cây trang trí nội thất đẹp
Lưỡi hổ là cây trang trí nội thất đẹp

Đầu tiên là do dễ sống và thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường, nên lưỡi hổ là cây đặt được mọi vị trí trong nhà. Kết hợp với sức sống mạnh mẽ, sắc lá luôn tươi tốt, dày dặn càng làm toát lên khí chất cao sang, cá tính. Đây chính là điểm cộng cho không gian sống, làm cho không gian đó thêm phần hiện đại. Càng đơn giản, càng độc đáo đó chính là xu hướng nội thất, không gian của nhiều gia đình hiện đại. Và việc lựa chọn cây xanh phù hợp chính là điều không thể bỏ qua. Khi này, lưỡi hổ càng được nhiều người yêu thích và phát huy hết vẻ đẹp của mình.

Cây thanh lọc không khí vô cùng tốt.

Nhiều người lầm tưởng nghĩ, lưỡi hổ không có tán lá xum xuê thì khó mà xử lý khi CO2 và thải ra O2. Tuy nhiên, với cơ chế hoạt động đặc biệt, lá cây lưỡi hổ có khả năng xử lý các chất độc hại. Theo nghiên cứu từ NASA, lưỡi hổ có khả năng xử lý chất gây hại như: formaldehyde (một chất gây ung thư trong các sản phẩm vệ sinh, giấy toilet, khăn giấy hay các sản phẩm chăm sóc cá nhân). Chất khác: xylene, toluene và nitrogen oxit.

Những nơi như nhà máy sản xuất có nhiều khi độc hại: xe hơi, máy bay, gỗ dán, sơn dầu. Và nơi văn phòng công sở, được khuyên là hãy đặt nhiều cây lưỡi hổ hơn. Để giảm bớt sự gây hại của các chất thải trong quá trình sản xuất, hoạt động.

Ở những tòa nhà cao tầng, con người thường gặp các biểu hiện như: kích ứng tai, mũi, cổ họng. Gây ra cảm giac ho, ngứa, chóng mặt, đâu đầu, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi. Và khi này, nên đặt các chậu cây xanh, đặc biệt là cây lưỡi hổ để xử lý chất gây hại, điều hòa không khí và cải tạo môi trường sống.

Cây lưỡi hổ cung cấp Oxy dồi dào

Lưỡi hổ cung cấp lượng oxy dồi dào ngay cả ban đêm
Lưỡi hổ cung cấp lượng oxy dồi dào ngay cả ban đêm

Lưỡi hổ là một trong những cây cung cấp oxy dồi dào. Đặc biệt là ngay cả ban đêm, lưỡi hổ là cây yên tâm khi đặt trong phòng ngủ. Cây vẫn thải ra lượng oxy cần thiết cho không gian. Điều này có vẻ như trái ngược với quy trình quang hợp thải khi của cây xanh. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì đã được chứng minh.

Theo nghiên cứu cho thấy, ở cây lưỡi hổ có cơ quan CAM – Crassulacean Acid Metabolism. Đây là một cơ chế quang hợp đặc biệt chỉ có ở một số loài, cơ chế này cho phép cây sẽ mở các lỗ khí vào ban đêm để giảm thiểu việc mất nước. Và đương nhiên, việc đó buộc phải có CO2 thì cây mới thực hiện được.

Trong quá trình diễn ra CAM, bên cạnh oxy, cây còn giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, đồng thời tiêu diệt các chất gây dị ứng. Do đó, lưỡi hổ là cây lý tưởng để đặt trong phòng ngủ.

Ngoài ra, lưỡi hổ còn có công dụng vô cùng tuyệt vời trong đời sống. Theo Đông y, lưỡi hổ giúp chữa viêm họng, ho, đau rát cổ họng hoặc chữa viêm tai mưng mủ.

Ở Châu Phi, cây lưỡi hổ còn được dùng trong sản xuất sợi, làm dược liệu.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy đặc biệt
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Chưa dừng lại ở vai trò trang trí nội thất và thanh lọc không khí, lưỡi hổ còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Cũng chính sức sống bền bỉ của cây, lưỡi hổ giúp tạo thêm năng lượng cho bạn. Giúp đào thải khí không tốt, giữ gìn hòa khí trong nhà. Từ đó, thu hút may mắn, sự hung thịnh cho gia chủ.

Người ta còn đồn nhau rằng, những ai trồng Lưỡi hổ sẽ được Bát tiên tặng cho 8 món quà, được gọi là Bát công đức thuỷ (8 phẩm hạnh tốt đẹp).

Trong kinh doanh, người ta trông cây lưỡi hổ còn với mong muốn đem lại tài lộc, tiền tại và sự phát triển không ngừng.

Mệnh phù hợp để trồng cây lưỡi hổ: mệnh Kim, mệnh Thổ. Và trồng cây hai mệnh cần chú ý

Với mệnh Kim: dùng chậu thuôn tròn, vuông, chữ nhật; tránh dùng chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách.

Với mệnh Thổ: dùng chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu có góc nhọn, chậu kim tự tháp; tránh dùng chậu có hình thuôn dài.

Tất tần tật những lợi ích kể trên về cây lưỡi hổ đã đủ thuyết phục bạn chưa? Không thể nhìn qua vẻ ngoài để đánh giá, lưỡi hổ là một trong những cây mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Chắc chắn, đây chính là lựa chọn thông minh cho các gia đình hiện đại.

Nếu còn đắn đo băn khoăn, mời bạn nhận tư vấn tham khảo tại:

Hotline liên hệ trực tiếp: 0915.885.558 / 0966.623.933

Địa chỉ xem cây, chọn mua:

– 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

– 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

– 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Hoặc liên hệ qua Fanpage để nhận hình ảnh và báo giá tốt nhất: https://www.facebook.com/caycanhhanoi/

Chọn mua thêm các loại cây khác tại:

=> Cây Thiết mộc lan

=> Cây đa búp đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.