Những loại hoa treo giỏ đẹp quanh năm, dễ trồng tại nhà.

Bạn đang xây dựng những ý tưởng cho khu vườn nhỏ được nhiều màu sắc, sinh động. Tạo không gian xanh cho ngồi nhà nhưng không có nhiều không gian. Dùng những chậu treo là một sách sáng tạo để thêm hoa và cây xanh vào sân, hiên, cửa sổ…

Việc lựa chọn hoa tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân về màu sắc, sự đa dạng và thói quen. Nếu bạn chưa tìm ra những loại hoa phù hợp, hãy nắm bắt ngay danh sách những loại hoa treo giỏ đẹp nhất dưới đây nhé.

1. Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo tạo điểm nhấn cho khu vườn tại ngôi nhà của bạn bởi màu sắc và hình dáng đặc biệt. Thường là sự lựa chọn trồng ở những giỏ treo ở cầu thang hoặc bên hiên cửa.

Hoa phong lữ thảo

Việc chăm sóc cây là vô cùng dễ dàng. Hoa phong lữ thảo cần rất nhiều ánh sáng để hoa nở. Bạn treo chúng ở khu vực có 6-8 tiếng ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Những cây này cần được trồng trong đất thoát nước tốt nhưng cũng đòi hỏi đất ẩm. Vì vậy, bạn hãy tưới nước mỗi ngày khi thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, sử dụng phân bón hòa tan trong nước, bổ sung sau 4- 6 tuầ ntrong suốt thời gian sinh trưởng nở hoa.

2. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi. Những chiếc lá mọng nước của cây cho thấy khả năng chịu hạn tuyệt vời của cây. Nhờ vậy nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong việc tìm kiếm hoa treo giỏ.

Hoa mười giờ - hoa treo giỏ

Hoa có nhiều màu sắc như vàng, cam, đỏ, trắng…. và rất cần đến ánh sáng mặt trời 6-8 giờ để cây nở hoa, phát triển tôt. Nếu trồng chúng trong khu râm mát, những cánh lá sẽ khép lại và đóng hoa.

Hãy chọn những đất giúp cây thoát nước tốt và bón phân cho cây 2 lần/năm. Hoa mười giờ có thể phát triển ở bất kỳ nhiệt độ môi trường nào. Đặc biệt vào những ngày quá bận rộn không thể tưới, cây vẫn xanh đẹp. Nhưng sẽ ra hoa tốt hơn khi được tưới nước thường xuyên

3. Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo - hoa treo giỏ đẹp

Hoa dạ yến thảo được trồng quanh năm, là một loại hoa vô cùng phổ biến. Bởi sự nở rộ của chúng, dạ yến thảo phù hợp để bạn lựa chọn làm hoa treo giỏ có mặt trong ngôi nhà của bạn. Có thể trồng dạ yến thảo một mình hoặc hết hợp nhiều loại cây.

Bạn có thể trồng từ hạt, nhưng việc trồng chúng từ cấy ghép sẽ dễ dàng hơn. Nếu trồng bằng hạt, hãy bắt đầu trồng trong nhà từ 10-12 tuần cho đến khi có lá thì mang đặt ra ngoài trời. Hạt rất nhỏ và cần nhiều ánh sáng để nãy mầm và cần tưới nước mỗi ngày vừa ẩm.

Khi cây phát triển lớn chịu được nhiệt, lúc đó bạn không cần phảo tưới nước thường xuyên. Tưới nước 1 lần/tuần lần là đủ ( trừ khi thời gian nắng nóng kéo dài thì tưới 2 lần/tuần). Bón phân cho cây hàng tháng để đảm bảo tăng trưởng tốt.

4. Hoa Panse

Hoa Panse tuyệt vời cho cả khu vườn của bạn bởi những bông hoa vui tươi, nở rộ, màu sắc tươi sáng. Hoa có cánh hình trái tim, xếp trồng lên nhau thích hợp trồng vào những giỏ hoa.

hoa panse - hoa treo giỏ đẹp

Hoa cũng có thể trồng từ hạt giống nhưng mất rất nhiều thời gian để cây ra hoa. Hãy sử dụng đèn huỳnh quang hoặc để ở bệ cửa sổ đầy nắng để hạt hoa nở nhanh hơn. Bạn cũng có thể bón thêm phân pha loãng sau khi hình thành lá.

Việc tưới nước vô cùng quan trọng, tưới hoa thường xuyên để đất luôn ẩm nhưng không sũng nước. Một trong những lý do phổ biến gây chết cât là vì tưới không đủ nước. Vì vậy, khi thấy cây yếu ớt đi thì hãy thử tưới nhiều nước hơn. Ngoài ra, loại bỏ những bông hoa tàn để giúp cây tạp ra nhiều hoa hơn và kéo dài mùa hoa nở.

5. Hoa Bacopa

Hoa Bacopa là một loại thảo dược với những màu hoa tươi sắc như: trắng nhưng theo thời gian nó có xanh, hồng hoặc tím. Một trong những loại cây dễ trồng, linh hoạt nhất với những bông qua nhỏ xinh xắn.

Hoa bacopa - hoa treo đẹp
Những loại hoa treo giỏ đẹp quanh năm, dễ trồng tại nhà. 15

Bacopa thường được trồng trong các chậu treo vì hoa và lá của nó có xu hướng xếp tầng xuống.

Mùa hè hoa Bacopa phát triển và nở rộ đẹp nhất, mỗi bông hoa nhỏ kéo dài một tuần. Dưới đây là những mẹo để nở hoa đẹp và lâu dài.

  • Đặt cây ở nơi có ánh nắng mặt trời và buổi sáng, tránh ánh nắng chiếu vào buổi trưa.
  • Đối với chậu treo, chọn hỗn hợp đất tơi xốp
  • Đặt mỗi cây cách cây ít nhất 30cm để tạo không gian cho Bacopa phát triển
  • Tưới nước thường xuyên ngay khi đất khô, tránh để nước đọng.
  • Để tăng khả năng mang hoa, hãy loại bỏ những hoa héo thường xuyên, nếu không làm điều này hoa vẫn nở rộ nhưng sẽ ít hơn.

6. Hoa triệu chuông

Tên của hoa triệu chuông xuất phát từ việc nó có hàng trăm bông hoa nhỏ như chuông. Tuổi đời của nó kéo dài nên thật hoàn hảo để trồng hoa treo giỏ trên hiên nhà, cửa sổ và kết hợp với các loại cây và hoa khác.

các loại hoa dễ trồng vào mùa hè
Những loại hoa treo giỏ đẹp quanh năm, dễ trồng tại nhà. 16

Trồng hoa triệu chuông rất dễ dàng. Chúng ưa thích trồng nơi đất ẩm (cây không chịu được đất có độ pH cao) nhưng thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ trong ánh nắng vì nó chịu được nóng cao. Cây phát triển mạnh ở nơi có 6-8 giờ ánh nắng mặt trời

Vào mùa hè, cần tưới nước cho cây nhiều hơn. Ngoài ra, cũng cần bổ sung phân bón định kỳ để kích thích cây và hoa tăng trưởng. Nếu bạn thấy lá hoa triệu chuông có màu xanh nhạt hoặc vàng, đó là dấu hiệu cho thất chúng đang thiếu chất dinh dưỡng. Chỉ cần bón phân sẽ giúp chúng có màu xanh đậm trở lại.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế cây cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.