Kỹ thuật cây cảnh

Hướng dẫn chăm sóc cây muỗng hoàng yến ra hoa như ý

Ngày này, khi cây muồng hoàng yến nở hoa vàng ruộm khắp các phố phường khiến mọi người nao lòng, vầy làm sao để cây ra hoa đúng dịp như ý muốn? hãy tham khảo cách chăm sóc cây muồng hoàng yến dưới đây của chúng tôi nhé.
Tìm hiểu về cây muồng hoàng yến
Cây còn có tên gọi khác là cây bọ càm vàng, cây muồng hoàng hậu có hoa đẹp hương thơm hấp dẫn được trồng như một […]

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa đỏ

Cây sưa đỏ là loài cây có giá trị kinh tế cao chúng còn được lựa chọn làm cây bóng mát trồng ở các đường phố, các công trình trong đô thị, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc cây sưa đỏ từ A tới Z.
Các đặc điểm của cây sưa đỏ
Nói tới đặc điểm của cây sưa đỏ chúng ta cần chú ý những đặc điểm như sau:

Đây là cây gỗ […]

Cây lim xẹt được trồng rộng rãi trên đường phố, công viên

Kỹ thuật trồng cây lim xẹt làm đẹp cảnh quan đô thị

Cây lim xẹt có tán tròn đều và hoa nở rộ rất đẹp nên được trồng rộng rãi trên đường phố, công viên, công sở, trường học. Là một trong các loài cây chủ lực chiếm cơ cấu cao trong hệ thống cây xanh đô thị
Tìm hiểu về cây lim xẹt
Cây lim xẹt còn gọi là lim sét, muồng kim phượng, phượng vàng.

Tên thông dụng trong tiếng Anh là: Yellow Flamboyant, Copperpod.

Lim xẹt có danh pháp hai phần là […]

Hướng dẫn trồng cây lộc vừng bằng cành và cách chăm sóc

Kỹ thuật trồng cây lộc vừng có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như trồng cây bóng mát, trồng cảnh và nhất là trồng làm cây bonsai được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây lộc vừng bằng phương pháp giâm cành để bạn tham khảo.
Chọn giống cây lộc vừng
Cây lộc vừng có nhiều loại khác nhau như lá tròn, lá dài, hoa màu hồng, hoa đỏ, màu vàng, […]

trồng cây trong sân theo phong thủy

Hướng dẫn trồng cây trong sân theo phong thủy

Cây cối xanh tươi trong sân giúp ngôi nhà của chúng ta luôn tươi mát và tràn ngập sức sống. Không những thế,  trồng cây trong sân theo phong thủy còn mang lại những điều tốt đẹp và bình an cho gia đình.
Việc lựa chọn và trồng cây cối như thế nào thì hợp phong thủy không hề đơn giản. Thế nên, hướng dẫn trồng cây trong sân theo phong thủy sẽ rất hữu ích cho chúng ta đấy.

Tre – cây […]

cây cảnh phong thủy sân vườn

3 lưu ý khi trồng cây cảnh phong thủy sân vườn

Khi thiết kế tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung, nhất là cây cỏ hoa lá. Hơn nữa, khi trồng cây cảnh phong thủy sân vườn sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. 

Cây cảnh phong thủy sân vườn
Dưới đây là 3 lưu ý trồng cây cảnh phong thủy sân vườn mà bất kì gia đình nào cũng phải quan tâm để tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp […]

trồng cây theo phong thủy

Kinh nghiệm chọn và trồng cây theo phong thủy

Trồng cây tạo không gian xanh và mang không khí trong lành đến với cuộc sống làm thiết thực  đối với chính  bản  thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, trồng cây theo phong thủy còn góp phần đem đến nhiều phúc lộc, yên ấm và hạnh phúc.

Trồng cây theo phong thủy
Để trồng cây theo phong thủy không phải đơn giản, thậm chí phải am hiểu rất sâu về lĩnh vực này mới có thể lựa chọn được vị trí trồng cây phù hợp […]

cây xanh phong thủy bàn làm việc

Quy tắc vàng đặt cây xanh phong thủy bàn làm việc

Bạn có biết đặt cây cảnh nếu hợp phong thủy sẽ mang lại sinh khí và may mắn cho nơi làm việc, văn phòng hay cơ quan? Do đó, việc lựa chọn loại cây cũng như việc đặt cây xanh phong thủy bàn làm việc đều cần cân nhắc kĩ càng để giúp bạn tăng tài lộc, thịnh vượng.
Quy tắc vàng đặt cây xanh phong thủy bàn làm việc giúp văn phòng vừa đẹp hơn vừa tăng vượng khí là gì? […]

Cách chọn đất trồng cây cảnh

Đất có vai trò rất quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của cây nên việc chọn đất là yếu tố đầu tiên và cần thiết nhất. Bạn đang băn khoăn không biết chọn đất trồng cây cảnh như thế nào? là tốt để cây phát triển xây tốt đúng với chu kì của cây. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có cách chọn đất phù […]

Cách chọn phôi cây cảnh

Ngày nay, việc làm cây cảnh đã khác trước rất nhiều. Thay vì bắt đầu từ công đoạn ươm cây, cho cây vào chậu, tại, uốn, tạo dáng… mất cả hàng chục năm trời, ngày nay, công việc đầy tính “nghệ thuật”  được chia thành các công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn do một người đảm trách. Trong đó, công đoạn chọn phôi khá là quan trọng. Bài viết xin trình bày cách chọn phôi cây cảnh.
Những lưu […]

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường