Chưa được phân loại

Cây si xanh tiểu cảnh – cây của nghệ thuật cắt tỉa cây cảnh

Cây si xanh có tên khoa học là ficus thuộc họ cây dâu tằm (Moraceae). Là  loài cây cảnh trong nhà phổ biến nhất, và là lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu chơi cây bonsai. Có nhiều thông tin khác nhau về số lượng loài Ficus hiện có, có thể có từ 800 đến 2000 loài . Chúng sống trên tất cả các châu lục trong khu vực nhiệt đới và rất thích hợp để […]

Top cây cảnh phù hợp mệnh Mộc

Bạn đang băn khoăn chọn cây cảnh phù hợp mệnh Mộc? Làm sao để chọn cây vừa trang trí đẹp mắt, vừa mang lại ý nghĩa phong thủy may mắn.

Tên gọi các loại sen đá và phân loại sen đá

Cây sen đá là loại cây mang một vẻ đẹp hấp dẫn ánh nhìn mà nhiều loại cây cảnh không có. Bài viết này Cây Cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu về danh sách và tên gọi các loại cây sen đá ở Việt Nam. Đây sẽ là những kiến thức mới giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn khi chơi sen đá.

Tên gọi khác của cây sen đá là cây liên đài hay cây hoa đá. […]

Hoa hồng tầm xuân

Hoa hồng tầm xuân

Hoa hồng tầm xuân là cây hồng leo “dại”. Bởi lẽ từ “dại” được hiểu theo nghĩa là cây hồng rất hoang dã với sức sống mãnh liệt. Rất ít loại hồng leo nào lại có sức sống mãnh liệt đến vậy, cây rất khỏe và kháng bệnh tốt.

Đặc điểm sinh trưởng của hoa hồng tầm xuân
Cây hồng tầm xuân phát triển tốt leo rất nhanh và cao. Đây là cây hoa hồng leo trang trí hàng rao đẹp […]

Tiểu cảnh sen đá trồng trong chậu thủy tinh đa giác

Tiểu cảnh sen đá chậu thủy tinh đa giác

Ngoài những tiểu cảnh chậu thủy tinh tròn với hình dáng phổ biến, chỉ đặt được theo một vị trí nhất định thì tiểu cảnh sen đá chậu thủy tinh đa giác được cải tiến với vẻ đẹp độc đáo và đẹp mắt.

Chậu thủy tinh đa giác – đẳng cấp trang trí tiểu cảnh sen đá

Thủy tinh đa giác được thiết kế, cắt ghép một cách thủ công, chỉnh hình, hàn gắn, sơn khe tỉ mỉ, cẩn thận. Mỗi […]

Cây trầu bà có hoa không, Ý nghĩa cây trầu bà ?

Cây trầu bà có hoa không ?
Có rất nhiều người thắc mắc rằng: cây trầu bà có hoa không? Mình xin giải đáp thắc mắc cho các bạn rằng cây trầu cũng là một loại cây xanh có hoa. Vì hoa cây trầu bà có đặc điểm gần giống lá; nên một số người có nhận định rằng cây trầu bà không có hoa.

Cây trầu bà có cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống đối với […]

Mua cây trầu bà ở đâu Hà Nội? Giá rẻ, uy tín?

Cây trầu bà hay còn gọi là cây trầu bà đế vương hay Cây Hồng Diệp môn hay Môn hỷ lâm Hồng bảo thạch; là lọai cây xanh với vẻ đẹp tươi mát; và ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Cây không những mang dùng làm trang trí trong gia đình; phòng làm việc mà còn được đánh giá rất cao về ý nghĩa phong thủy.Vậy mua cây trầu bà ở đâu Hà Nội giá rẻ, uy […]

cham-soc-cay-kim-tien

Mua cây kim tiền ở đâu, địa chỉ bán cây kim tiền Hà Nội

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng; bởi ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại. Cây không những mang ý nghĩa biểu trưng cho sự mạnh mẽ giàu sức sống; mà còn được đánh giá rất cao về ý nghĩa phong thủy.

Chính vì thế mà trên thị trường; hiện nay có rất nhiều nơi có cây cảnh này bán để phục vụ thị trường người […]

Cách trồng và chăm sóc cây kim phát tài

Cách trồng và chăm sóc cây kim phát tài

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Đây là loài cây cảnh rất được ưa chuộng để trồng trong nhà vì đây là một trong những cây đứng đầu về may mắn trong phong thủy. Vậy cách trồng và chăm sóc cây kim phát tài như thế nào để mang tài lộc về nhà? Sau đây là một số gợi […]

20 loài hoa ban công đẹp được ưa chuộng

Cây Cảnh Hà Nội giới thiệu với các bạn các loài hoa ban công được ưa chuộng hiện nay và đặc điểm của từng loại hoa ban công.

Đặc điểm chung của những loại hoa trồng ban công 
Hoa ban công phải là giống hoa khỏe, không ngại khắc nghiệt bởi nắng gió, khô nóng. Cây cần xanh quanh năm đem lại sinh khí, năng lượng cho ngôi nhà.

Những mẫu hoa ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng

Hoa hồng
Hoa hồng […]