Cây cảnh tặng sếp

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Cây cảnh tặng sếp tăng hiệu quả khi tạo ấn tượng với cấp trên

Cây cảnh tặng sếp là một cách để bạn trao gửi tấm lòng thành của mình đến với cấp trên. Việc tặng cây là một lựa chọn thông minh nếu như bạn muốn ghi điểm cao và lấy được sự tín nhiệm trong công việc đối với sếp của mình. 

  1. Lợi ích khi tặng cây cảnh cho sếp

cây cảnh tặng sếp
Cây cảnh tặng sếp sẽ làm cấp trên dễ hài lòng về ý nghĩa phong thủy cây

Tặng quà cây cảnh sẽ đại diện cho thành ý của mình thông qua ý nghĩa của cây như mong may mắn, chúc tài lộc, chúc thuận buồm xuôi gió đến với sếp đầy đủ ý nghĩa nhất. Qua đó, góp phần làm tăng tài lộc và vượng khí cho môi trường làm việc của bạn.

Mỗi vị sếp sẽ có những tính cách, sở thích khác nhau. Cùng với sự đa dạng về thị trường quà tặng sẽ khiến bạn phải phân vân. Nhưng với cây cảnh quà tặng thì khác. Nó vừa đẹp, vừa có ý nghĩa về môi trường, tốt cho sức khỏe và nhất là mang ý nghĩa phong thủy tài lộc và thịnh vượng… Các điều này hầu hết mọi vị sếp đều thích.

  1. Cách chọn cây cảnh tặng sếp theo cung mệnh

2.1. Cây cảnh phong thủy hợp mệnh thủy

Với sếp mệnh thủy thì chúng ta nên chọn những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, đen theo màu bản mệnh như cây kim tiền quà tặng. Hoặc màu trắng, ghi, xám là màu tương sinh với mệnh kim dựa theo thuyết Kim sinh Thủy như cây kim ngân quà tặng. Những loại cây này sẽ giúp tiền vào như nước, tài vận hanh thông. Ngoài ra, có thể chọn dạng cây trồng thủy sinh để gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

2.2. Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn những cây có màu xanh lá của hành Mộc. Tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy theo thuyết tương sinh. Giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào. Điển hình các cây cảnh phong thủy như cây đại phú gia, trầu bà đế vương, ngũ gia bì.

2.3. Cây cảnh phong thủy cho người mệnh hỏa

Hồng môn sẽ giúp tăng tài lộc cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa thường rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây đỏ, gặp mệnh là lửa, “lưỡng Hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ. Những cây trồng có màu đỏ sẽ giúp mệnh Hỏa thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý như cây hồng môn, cây phú quý, cây phất dụ làm cây cảnh phòng khách thì sếp sẽ rất hài lòng.

2.4. Cây cảnh phong thủy cho người mệnh kim

Người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn loại cây mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hoặc trắng như cây đa búp đỏ, cây ngọc ngân. Ngoài ra, màu hợp với người mệnh này còn thuộc hành Thổ là nâu và vàng như thiết mộc lan ghép, cau vàng để làm cây cảnh nội thất là còn gì tuyệt vời!

2.5. Cây phong thủy hợp mệnh thổ

Mệnh Thổ nên trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy. Người mệnh Thổ có cây để bàn làm việc theo tuổi này thì sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.

  1. Hướng dẫn chọn cây cảnh tặng sếp theo tuổi

3.1. Gợi ý cây tặng Sếp tuổi Tý

Ở tuổi này, bạn nên mua tặng sếp loại cây Kim Tiền để làm cây cảnh khai trương cửa hàng. Bởi rằng tuổi Tý rất biết làm ăn nhưng lại rất khó bắt lấy cơ hội. Cây Kim Tiền sẽ giúp cho người tuổi Tý gặp nhiều may mắn.

3.2. Gợi ý chọn cây tặng Sếp tuổi Sửu

Dứa cảnh nến rất phù hợp để tặng sếp tuổi Sửu

Nếu bạn không biết tặng sếp cây gì khi biết cấp trên của mình tuổi Sửu thì hãy nghi đến chọn cây Dứa Cảnh Nến. Bởi tuổi Sửu luôn chịu nhiều cực khổ. Vì vậy loại cây này sẽ giúp sếp bạn kiếm được thêm thật nhiều tiền và mang lại cảm giác thoải mái không cần âu lo quá nhiều.

3.3. Chọn cây tặng Sếp tuổi Dần

Chúng ta nên chọn tặng cây Ngũ Gia Bì. Người tuổi Hổ tuy rất biết kiếm tiền nhưng lại thường rơi vào trạng thái thiếu hụt rất nhanh. Trồng cây này sẽ giúp sếp bạn giữ vận và tài lộc đến nhanh, không lo hao hụt.

3.4. Lựa chọn cây cảnh tặng Sếp tuổi Mão

Nên chọn tặng sếp cây Phát tài hoặc Cây Phát Lộc – Phát Tài. Tuổi mão vốn tính cẩn thận nhưng lại khó thành công, đa số gặp nhiều trở ngại trong công việc. Vì vậy cây phát tài sẽ giúp sếp bạn sớm được thành công và kiếm được nhiều tiền hơn.

3.5. Chọn cây tặng Sếp tuổi Thìn

Bạn nên chọn tặng cây Xương rồng và cây Vạn Niên Thanh cho sếp. Tuổi Rồng tuy thịnh vượng nhưng hay bị nhiều kẻ quấy phá, việc trồng hai loại cây này giúp họ hoá giải hung sát, đề phòng tiểu nhân, nhiều tài vận.

3.6. Cây tặng Sếp tuổi Tỵ

cỏ đồng tiền
Cỏ đồng tiền sẽ giúp sếp tuổi Tỵ vượt qua mọi khó khăn

Bạn nên chọn cây Cỏ Đồng Tiền. Tuổi Rắn cũng rất ít khi biết nắm bắt cơ hội. Nếu trồng cây Đồng Tiền sẽ giúp họ nhanh thăng tiến và hành động quyết đoán hơn.

3.7. Cây dành tặng cho Sếp tuổi Ngọ

Chúng ta nên chọn cây Trầu Bà để làm quà tặng. Người tuổi ngựa trong kinh doanh chỉ với một cút sơ suất thì đều sẽ bị thua lỗ. Vì thế chọn cây trầu Bà sẽ giúp họ ngưng tụ tài sản, điều hòa kinh doanh.

3.8. Chọn cây tặng Sếp tuổi Mùi

Bạn nên chọn cây quà tặng là cây Lan Quân Tử. Tuy tuổi Mùi rất muốn kiếm tiền nhưng lại thường rất nhát. Việc đặt chậu cây Lan quân tử trên bàn làm việc hay cửa, góc phòng, lối đi sẽ giúp sếp bạn thành công trên con đường phát tài.

3.9. Cây tặng Sếp tuổi Thân

Chúng ta nên tặng cây Tùng Bồng Lai cho sếp. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Thân tiền nhiều hơn, phú quý tăng trội. Với một chậu nhỏ đặt trong phòng làm việc sẽ giúp họ luôn thu nhiều tiền tài về cho công ty trong việc kinh doanh.

3.10. Chọn cây cảnh tặng Sếp tuổi Dậu

Nếu sếp tuổi dậu thì bạn nên chọn tặng cây Sen Đá. Người tuổi Dậu thường không biết cách giữ tiền vì vậy mà tiền đi rất nhanh. Tặng sen đá cho sếp sẽ giúp sếp không bị tiêu hao tài sản.

3.11. Tặng cây cảnh cho Sếp tuổi Tuất

Chúng ta nên chọn cây Kim Ngân cho sếp tuổi Tuất. Tuổi này thường không biết nắm bắt cơ hội và hay bị tiêu hao tài sản. Trồng cây Kim Ngân sẽ giúp sếp bạn biết nắm bắt cơ hội và tích lũy tiền tài.

3.12. Tặng cây cho Sếp tuổi Hợi

Nhất mạt hương sẽ giúp sếp tuổi Hợi luôn có tiền đầy túi

Nên chọn tặng sếp cây Nhất Mạt Hương. Tuy tuổi này rất sung túc nhưng lại thương tiêu pha tốn của. Nếu chọn cây này sẽ giúp sếp bạn lý trí khi tiêu tiền, hạn chế hao hụt tài sản.

  1. Hướng dẫn chọn cây cảnh tặng sếp

4.1. Tìm hiểu tuổi để tặng cây cảnh phong thủy

Biết được cung mệnh, cầm tinh tuổi của sếp cũng rất quan trọng trong việc tặng cây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cách lựa chọn các loại cây cảnh hợp với tuổi và cung mệnh của người được tặng. Tặng cây theo tuổi cũng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Qua đó giúp bạn thể hiện được tấm lòng chân thành của mình dành cho cấp trên.

4.2. Tìm hiểu sở thích để tặng cây xanh vừa ý

Sở thích cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn loại cây bạn định tặng. Mỗi loại cây thường gắn liền với những ý nghĩa và sở thích riêng. Nếu sếp bạn là người thích các loại cây có hương thơm thì bạn có thể tặng cây cảnh chúc mừng loại có hương. Hoặc sếp bạn là người chuộng vẻ đẹp quý phái thì có thể tặng các loại cây như Lan… Hoặc sếp thích sự tinh tế cùng với những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp thì bạn nên tặng cây hợp với tuổi và cung mệnh của sếp.

  1. Chia sẻ các cây cảnh tặng sếp được chuộng nhất hiện nay

5.1. Cây bạch mã hoàng tử tặng sếp

Loài cây này mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm. Cây vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Dùng loại cây này làm quà tặng mang đến ý nghĩa cầu mong sự nghiệp luôn hanh thông, nhiều may mắn, tài vận tốt cho người được tặng. Ngoài ra loài cây này cũng đứng tốp đầu về khả năng thanh lọc không khí.

5.2. Cây vạn niên thanh tặng sếp

Về mặt phong thủy loại cây này giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Sở hữu một chậu Vạn Niên Thanh còn giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, cầu chúc may mắn, mang lại sự thịnh vượng và cát tường. Ngoài ra, Vạn Niên Thanh có thể lọc không khí, hóa giải các luồng sát khí

5.3. Cây trúc nhật tặng sếp

Loài cây này có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn tốt, rất dễ chăm sóc. Cây còn tượng trưng cho sức sống kiên cường của con người, dám đương đầu với khó khăn, thử thách hay thất bại. Chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong trồng trúc trong nhà sẽ đem lại sự may mắn cho cả gia đình, giúp gia chủ có cuộc sống an nhiên, gia đình thuận hòa, vui vẻ. Nhiều người cũng tin rằng loại cây này có thể giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng. Chính vì thế, tặng sếp cây trúc nhật sẽ là lời động viên, khích lệ để vượt qua khó khăn.

5.4. Cây phát lộc tặng sếp

Cây phát lộc tầng là món quà được lựa chọn phổ biến khi tặng sếp

Loại cây này tương đối dễ chăm sóc và có vẻ đẹp khá thú vị. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà và văn phòng làm việc của sếp bạn.

5.5. Cây kim phát tài tặng sếp

Loại cây này còn được gọi là cây Kim tiền. Nó rất được ưa chuộng và thích hợp làm cây cảnh văn phòng do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, lại dễ trồng. Cây tượng trưng cho sự màu mỡ, với những ngọn lá vươn cao sung sức, mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Đây là loại cây khá phù hợp nếu mang đi làm quà cho sếp.

5.6. Cây cảnh tặng sếp lan ý mỹ

Loại cây này có khả năng thanh lọc môi trường, cân bằng khí và hấp thu những bụi bẩn khá tốt so với những loại cây khác. Ngoài ra, cây còn có thể hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, đem lại sự may mắn, bình yên cho gia chủ. Có thể trồng loại cây này ở văn phòng để mang lại tài lộc, vận khí tốt cho việc kinh doanh, điều này khá phù hợp với sếp của bạn.

5.7. Cây thiết mộc lan tặng sếp

Thiết mộc lan sẽ góp phần làm đẹp không gian văn phòng

Loài cây này được thu hút bởi vẻ đẹp đặc biệt, toát lên sự thanh tao và trang nhã. Ngoài ra, Thiết Mộc Lan còn giúp mang lại sự may mắn, tài lộc cho người trồng. Nếu tặng cho sếp của bạn loại cây này chắc hẳn sẽ được sếp bạn yêu thích với vẻ đẹp và những ý nghĩa đẹp đẽ của nó.

5.8. Cây hoa anh thảo tặng sếp

Đây là loài hoa có nhiều công dụng nhất trong các loại cây cảnh. Chúng có thể chế biến thành thuốc và đồ ăn. Loài cây này cũng mang lại vẻ đẹp sặc sỡ, bắt mắt, giúp sếp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, theo phong thủy cây mang ý nghĩa đem lại niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về các loại cây cảnh tặng sếp cũng như những thông tin về cách chọn lựa quà tặng cây cảnh sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công trong việc thể hiện tấm lòng thành của mình đối với cấp trên. Nếu cần thêm sự hỗ trợ về cây cảnh Hà Nội thì hãy truy cập vào Caycanhhanoi.vn để được phục vụ chu đáo hơn.