-20%

Cây Hoa Lài Tây

50.000  40.000 

Cây hoa lài tây cũng không xa lạ gì trong việc ứng dụng làm ràng rào, một tường cây tuyệt vời khi muốn tạo bức bình phong  bằng cây xanh.

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Giới Thiệu Về Cây Hoa Lài Tây

Tên thường gọi:Cây hoa Lài Tây, cây hoa Ngọc bút, cây hoa Lài trâu

Tên khoa học: Tabernaemontana divaricata

Họ thực vật: Apocynaceae 

Chiều cao: 30 – 40 cm

Nguồn gốc:

Cây hoa lài tây có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Ấn Độ và được trồng rộng rãi với giá trị trên toàn thế giới. Cây hoa lài tây là một loài thường xanh có hình dáng đẹp, cân đối với chiều cao từ 1.5 – 1.9 m. Giống với nhiều loài khác trong họ trúc đào sẽ chảy ra mủ màu trắng khi bị gãy.

Cây Hoa Lài Tây

Cây Hoa Lài Tây

Các lá cây hoa lài tây lớn, có màu xanh đậm sáng bóng với chiều dài khoảng 17 cm và chiều rộng khoảng 5 cm.

Chi Tiết Về Cây Hoa Lài Tây

Các bông hoa lài tây nằm trong những cụm nhỏ trên đỉnh của thân. Hoa lài tây có hai dạng là hoa đơn và hoa kép và đều màu trắng. Ở hoa đơn thì hoa có hình như cánh chong chóng. Hoa lài tây kép có nhiều cánh xếp nhiều lớp. Hoa nở vào mùa xuân nhưng cây có hoa rải rác quanh năm. Những bông hoa lài tây đơn thì không mùi nhưng hoa lài tây kép có hương thơm dễ chịu.

Hoa lài tây đơn hình chong chóng

Cây Hoa Lài Tây

Cây Hoa Lài Tây

Hoa lài tây kép có hương thơm. Cây hoa lài tây không yêu cầu đất cụ thể. Cây có thể tỉa chút ít để duy trình hình dáng đẹp. Cây hoa lài tây có thể chịu nắng hoặc chịu bóng, cây có xu hướng phát triển khi ở ngoài nắng. Cây lài tây có nhu cầu nước cao trong thời kỳ khô hạn nhưng vẫn đòi hỏi đất thoát nước. Cây hoa lài tây có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm hom vào đầu mùa.

 

Cây Hoa Lài Tây

Cây Hoa Lài Tây

Cây hoa lài tây trồng rất rộng rãi trên đường phố, các nút giao thông, công viên.

Cây Hoa Lài Tây

Cây Hoa Lài Tây

Cây còn có giá trị ở hương thơm thú vị của nó có khi còn được gọi là hoa nhài mặc dù nó không có liên quan đến loài hoa nhài thật sự. Vì thế, trồng cây hoa lài tây có hoa kép gần hiên nhà hay patio sẽ rất lý tưởng cho việc thưởng thức hương thơm vào buổi tối.

Cây Hoa Lài Tây

Cây Hoa Lài Tây

Cây hoa lài tây cũng không xa lạ gì trong việc ứng dụng làm ràng rào, một tường cây tuyệt vời khi muốn tạo bức bình phong  bằng cây xanh.

Về y học, cây hoa lài tây trị được nhiều bệnh như: Nước lấy từ rễ cây được dùng như một loại thuốc, nước sắc từ lá sử dụng trị ho

Công dụng:

Cây hoa lài tây là một trong những loài cây được sử dụng trồng đường phố, các nút giao thông. Cây còn được trồng làm cảnh, công viên. Vì có hương thơm dịu nên loài hoa này còn được trồng trong patio. Cây hoa lài tây có thể cắt tỉa được nên được sử dụng để trồng hàng rào, tường cây che có hoa rất đẹp. Ngoài ra, cây hoa lài tây còn là thảo dược trong Đông y.

Quý khách có thể tham khảo thêm cách chăm sóc hoa tại Hà Nội

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HÀ NỘI

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường