Cây Khế Công Trình

100.000 

Tên thường gọi của cây: Cây Khế, Khế Chua, Ngũ Liêm Tử

Tên tiếng Anh của cây: Coromandel goose-berry

Tên khoa học của cây: Averrhoa carambola L

Họ : Oxalidaceae (họ Chua Me Đất)

Công dụng của cây: Khế là loài cây bóng mát lý tưởng cho công trình, sân vườn. Tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt sẽ thu hút tầm nhìn, tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, cây còn được trồng làm cây khế bonsai, trang trí tiểu cảnh nhà phố, tạo cảnh quan cho các quán café, nhà hàng, nhưng điểm đến du lich ,…

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Giới thiệu về Cây Khế Công Trình

Tên thường gọi của cây: Cây Khế, Khế Chua, Ngũ Liêm Tử

Tên tiếng Anh của cây: Coromandel goose-berry

Tên khoa học của cây: Averrhoa carambola L

Họ : Oxalidaceae (họ Chua Me Đất)

 

Cây Khế Công Trình

Cây Khế Công Trình

Chi tiết về Cây Khế Công Trình

Cây Khế có nguồn gốc xuất xứ từ Sri Lanka và được biết đến rộng rãi tại Đông Nam Á. Ở Nước ta, Khế là cây quen thuộc được trồng từ đồng bằng đến vùng núi thấp hơn 1000m.


Cây Khế là cây tròng lâu năm thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ, cao trung bình từ 8 đến 10m, nếu sống trong môi trường tốt có thể vươn cao tới 12m. Cây có rễ trụ mọc nhiều nhánh ăn sâu và lan rộng xuống  lòng đất. Cây phân  ra nhiều cành nhánh thấp, thân non có màu xanh phủ lớp lông ngắn màu trắng. Thân già có màu nâu với nhiều nốt sần và ít  hơn thân non.

Cây Khế Công Trình

Cây Khế Công Trình


Lá của cây Khế là dạng lá kép lông chim 1 lần lẻ dài từ 50cm, mọc cách. Lá mang 5 tới 11 lá chét, trong đó có 1 lá mọc ở đỉnh và bên dưới là từng cặp mọc đối diện, lá cây to dần từ dưới lên trên. Lá cây chét mềm mọc so le và có hình bầu dục nhọn 2 đầu, phiến hơi lệch, mép nguyên, mặt trên có màu xanh đậm hơn mặt dưới. Cuống lá chính dài 2 đến 3 cm, tiết diện hơi đa giác, màu xanh, đáy cuống phình to và có màu đỏ; cuống lá chét có tiết diện hình bầu dục, dài 1,5 đến 2 mm. Trên cuống lá chính, cuống lá chét, bìa phiến và gân lá có nhiều lông.

 

Cây Khế Công Trình

Cây Khế Công Trình

Hoa Khế là dạng chùm xim, mọc ở nách lá hay ngọn cành. Hoa nhỏ đều, lưỡng tính, mỗi hoa rộng khoảng 5 đến 6 mm, có khoảng 5 cánh. Cuống hoa dài khoảng 0,3 cm, tiết diện tròn, có màu đỏ tím, ít lông. Lá bắc và lá bắc con hình tam giác nhỏ, màu xanh ở hoa non, màu đỏ nhạt ở hoa già có nhiều lông dài màu trắng.


Quả Khế là quả mọng, tiết diện hình ngôi sao 5 cánh, dài 8 đến 10 cm, rộng 6 đến7 cm. Da quả mỏng, mịn và bóng, khi còn non có màu xanh lục nhạt, khi già chuyển dần sang dần  màu vàng đậm. Qủa chứa nhiều hạt hình bầu dục với hai đầu nhọn.

 

 

Cây Khế Công Trình

Cây Khế Công Trình

Cây Khế thích nghi với vùng khí hậu nống và ẩm của vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cây có thể sống tốt trên nhiều loại đất, nhưng cây phát triển tốt nhất là trên đất nhiều mùn, dễ tiêu thoát nước, tơi xốp vì rễ khế dễ bị thối khi bị ngập úng.

Cây Khế Công TrìnhCây Khế vừa là cây ăn quả khá được ưa chuộng tại nước ta, vừa là cây bóng mát lý tưởng cho công trình, sân vườn. Tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt sẽ thu hút được tầm nhìn, tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn.

 

Công dụng của cây:

Khế là loài cây bóng mát lý tưởng cho công trình, sân vườn. Tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt và thu hút tầm nhìn, tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, cây còn được trồng làm cây khế bonsai, trang trí tiểu cảnh cho nhà phố, tạo cảnh quan cho các quán café, nhà hàng, nhưng điểm đến du lich ,…

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm

CÔNG TY CÂY CẢNH HÀ NỘI 

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường