• Mô tả

Mô tả

Giới thiệu về Cây Mai Vạn Phúc

Tên thường gọi của cây: Cây Mai vạn phúc, cây mai tiểu thư

Tên khoa học của cây: Tabernaemontana dwarf

Họ thực vật của cây: Apocynaceae (họ Trúc đào)

Chiều cao của cây: 40 đến 50 cm

Chi tiết về Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc là cây thân gỗ dạng bụi hình cầu, phân cành nhánh nhiều. Cây mai vạn phúc trưởng thành cao 0.4-1 m hoặc hơn, tán rộng 1-1,5m. Thân cây mai vạn phúc chảy mủ trắng khi bị cây bị gãy.

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc có lá đơn, mọc đối, có dạng elip mũi mác đến dạng elip thuôn, dài 5 – 12 cm, thu hẹp ở hai đầu cây. Lá có cuống ngắn, mép nguyên, nhọn đầu, màu xanh bóng, đẹp. Các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cụm hoa mọc ở phần dưới nách lá hoặc đầu cành, cụm ít hoa thường hướng lên. Đài hoa màu xanh lá cây, hình trứng và ngắn. Tràng hoa màu trắng, gióng hình ống mảnh, dài 1.7 cm; phiến cánh hoa có đường kính 2 đến 2.5 cm, gồm 5 thùy (cánh hoa), xòe ra, giống như hình lưỡi liềm, các thùy hình giáo. Hoa mai vạn phúc nở quanh năm và có hương thơm. Cây mai vạn phúc có quả nang, màu đỏ, dạng thuôn, dài 2 đến 4 cm và chiều dọc có nếp.

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc thích ánh sáng hoặc chịu bóng bán phần Cây mai vạn phúc thích hợp với đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt tuy nhiên cây có thể phát triển được trong bất kỳ loại đất nào. Tỉa xén thường xuyên cho cây để duy trì cây ở dạng bụi tròn hoặc có hình dáng nhỏ gọn. Cây mai vạn phúc củng có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc với hình dáng cân đối và thanh mảnh thường được dùng trồng bụi, khóm hoa hay trồng như một hàng rào trang trí  thật đẹp cho sân vườn, công viên, trường học, xí nghiệp

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc còn được trồng điểm dưới gốc cây hay trồng chậu trang trí sân vườn, nhà ở.

Công dụng của cây:

Cây mai vạn phúc là loài cây có hoa thường được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng như một hàng rào giả trong cảnh quan sân vườn, công viên,điểm du lịch, trường học,… Cây mai vạn phúc còn trồng điểm dưới gốc cây hoặc trồng chậu trang trí sân vườn, nhà ở.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm

CÔNG TY CÂY CẢNH HÀ NỘI

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường