• Mô tả

Mô tả

Cây phất dụ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Là một trong những cây cảnh phong thủy phổ biến nhất. Cây phất dụ mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự sung túc.

cây phất dụ

cây phất dụ

Cây phất dụ (hay còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài, …). Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều kiểu cây phất dụ khác nhau trong hầu hết các cửa hàng cây cảnh, hoa cảnh. Tuy nhiên, cây phất dụ trong phong thủy thường được quan tâm nhiều nhất.

Theo chuyên gia phong thủy, cây phất dụ là loại cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê hiện nay ở nước ta có tới trên 20 loài phất dụ. Tên gọi “phất dụ” theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là phát tài. Vì vậy mà nó được coi là cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc giống một số cây như trúc phú quý, kim phát tài…

cây phất dụ

cây phất dụ

Mặc dù dễ chăm sóc và là một loại cây rất “khoan dung”,  phất dụ vẫn cần tình yêu và sự quan tâm chu đáo. Đừng sợ chạm vào cây phất dụ của bạn và chăm sóc nó. Lý do tre phong thủy được tin tưởng là đem đến sự may mắn bởi vì sức sống hòa bình và phát triển mạnh mẽ của nó.

cây phất dụ

tạo thế cho cây phất dụ

Bản thân cây tre luôn mang lại nguồn năng lượng rất yên bình và thông thái vào trong ngôi nhà của bạn. Nó dạy cho con người một nguyên tắc cơ bản, đó là làm thế nào để đạt được sự linh hoạt và thư thái từ bên trong. Từ đó, tâm hồn có thể tự do lưu thông và chữa lành mọi phiền muộn, đau thương…

cây phất dụ

vườn cây phất dụ

Nếu có điều kiện trồng cây phất dụ trong vườn, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh nhẹ nhàng và gần như trong veo của nó. Điều này cũng đúng đối với chuông gió phong thủy làm bằng tre và năng lượng của sàn nhà tre.