Cây kim phát tài có độc không

Cây kim phát tài có độc không?

Cây kim phát tài có độc không
Cây kim phát tài có độc không?

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền là một loài cây cảnh mọc theo bụi, lá xanh mướt, phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, dễ chăm sóc. Là loài cây đứng đầu về mang lại may mắn trong các cây phong thủy, ngoài ra cây còn thanh lọc không khí tốt, loại bỏ khí bụi, khí độc nên thường rất được ưa chuộng để trồng làm cây nội thất trang trí trong nhà. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy trong cây kim phát tài có một số chất độc có thể gây hại đến cơ thể con người. Vậy cây kim phát tài có độc không? Có lẽ những kiến thức sau đây sẽ giúp ích cho bạn để trả lời câu hỏi này.

Cây kim phát tài có độc không
Nhiều nghiên cứu cho thấy trong cây kim phát tài có một số chất độc

Độc tố trong cây kim phát tài như thế nào?

Cây kim phát tài có độc không
Độc tính trong cây kim phát tài có thể gây hại cho con người

Cây kim phát tài như tên gọi đã thể hiện được sự giàu sang; phú quý, tiền tài nên thường được trồng làm cảnh trong gia đình. Tuy nhiên độc tính trong thân, lá cây có thể gây hại cho con người; đặc biệt là trẻ em nếu không may tiếp xúc. Cây kim phát tài có thể lọc sạch không khí trong nhà nên rất được ưa chuộng dùng làm cây để bàn trang trí.Nhưng trong lá cây, thân cây có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat.

Đây là chất độc kích thích các phần da nhạy cảm, viêm nạc môi; viêm nạc lưỡi màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt khi ta ăn nhầm hoặc mắt tiếp xúc phải dịch của cây tiết ra. Với liều lượng độc tố nhất định canxi oxalat sẽ gây ra trạng thái ngứa; nóng rát trong miệng và ngạt thở. Hoặc gây nôn nao khó chịu mạnh với hệ tiêu hóa, có thể làm khó thở và nếu nhiễm quá nhiều chất này dễ dẫn đến co giật, hôn mê và tử vong…

Cây kim phát tài có độc không
Lá và thân cây chứa nhiều canxi oxalat gây hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.