Cây Kim Tiền có tác dụng gì, ý nghĩa cây kim tiền?

Cây Kim Tiền là một loài cây bụi lá xanh mướt; có thể phát triển tốt nơi ánh sáng yếu, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên. Cây có thể thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi; khí độc nên kim phát tài rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình.

cay-kim-tien-mang-tai-loc
Cây Kim Tiền mang nhiều tài lộc cho chủ nhân

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Đặc điểm của cây kim tiền là lá xanh, các nhánh to khoẻ vươn lên cao; có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Ngoài ra, cây còn được xem là loại cây “phú quý” có tác dụng chiêu tài trong phong thủy. Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài; có ý nghĩa mang đến sự may mắn, thịnh vượng.

cham-soc-cay-kim-tien
Vườn ươm cây Kim Phát Tài phong thủy đẹp

Cây thể hiện sự màu mỡ, tươi tốt với những ngọn lá vươn cao sung sức. Cây này mang đến sự thịnh vượng; may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Vì vậy, cây hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý; là cây cảnh để bàn được ưa chuộng. Cái tên “kim tiền” hay “kim phát tài” cho thấy ý nghĩa về sự giàu sang phú quý. Cây kim tiền được coi là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu cho gia chủ. Cây kim tiền nở hoa được quan niệm là thời điểm ”vàng” cây đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất.

cay-kim-tien-trang-tri-trong-nha
Cây Kim Tiền trang trí trong nhà hợp phong thủy

Cây kim tiền có tác dụng gì?

Cây kim tiền có lá kép dạng to, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, xanh mướt mắt nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng và tiền tài.

Cây kim tiền hay kim phát tài phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Chúng tôi còn có những loại cây cảnh văn phòng dùng làm quà tặng khác như: cây thiết mộc lan, cây Vạn Niên Thanh,….

cay-kim-tien-qua-tang
Cây Kim Tiền làm quà tặng phong thủy ý nghĩa

Là một loại cây cảnh phong thủy được trưng bày trong nhà, ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ và phong thủy cũng như nhiều loài cây khác, cây kim tiền còn góp phần điều hòa không khí trong nhà, giúp không gian trong nhà thêm xanh mát và trong lành.

Để biết thêm thông tin hay ý nghĩa phong thủy; cũng như cách lựa chọn cây Kim tiền, các cây cảnh phong thủy khác; bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0915.885.558. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi tại địa chỉ: caycanhhanoi.com. Bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: số 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội để ngắm các loại cây cảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.