Cách chăm sóc cây Kim tiền cho hoa nhiều tài lộc

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài, rất được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh phong thủy, cây cảnh văn phòng. Nó có ý nghĩa rất lớn về điểm cộng trong phong thủy, mang tới tài lộc và sung túc cho chủ nhân. Hoa Kim Tiền nở chính là thời điểm cây phát huy mạnh mẽ ý nghĩa phong thủy của chúng.

cay-kim-tien-noi-that
Cây Kim Tiền trong trang trí nội thất phong thủy

Đặc điểm cây kim tiền và ý nghĩa phong thủy

Kim Tiền có dáng khỏe khoắn, thân chính nằm sâu dưới đất. Sức sống của cây rất bền bỉ và sống khá lâu. Cây thường được trồng theo từng khóm, mỗi khóm khoảng 20 tới 30 thân cây mập mạp bằng ngón tay cái. Một số khóm cây còn có thân to, màu lá xanh đậm kép đối xứng với thân cây.

cay-kim-tien-xanh-tot-trong-chau-canh

Cây mang ý nghĩa phong thủy của sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong cuộc sống, trong công việc. Do đó, cây được chọn làm quà tặng cho những dịp lễ, khai trương, các buổi gặp mặt, hội họp,….Cây đem lại sự buôn may bắt đắt cho những người làm kinh doanh, đầu tư.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc và giúp điều hòa không khí trong lành; mang tới không gian xanh cho cả căn phòng.

Những lưu ý và cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa

Cây Kim Tiền là loài cây dễ chăm sóc, dễ sinh trưởng và khá ít sâu bệnh. Thân cây khá khỏe mạnh và mập nên phát triển tốt, không cầu kì. Có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi chăm sóc loại cây này để cây ra hoa đẹp phát tài.

Về đất trồng, cây thích hợp khi trồng trong đất màu mỡ, giàu chất mùn và có độ tơi xốp, thoát nước và thoáng khí. Trong đất bạn có thể bổ sung thêm phân bón nhất là vào mùa thu và mùa xuân để kích thích cây phát triển rễ, đơm hoa.

vuon-uom-cay-kim-tien
Vườn ươm chăm sóc cây Kim Tiền

Nhìn vẻ ngoài cây khá mọng nước nhưng lại là loại cây chịu hạn kém. Cây có nhu cầu nước tưới hàng ngày vừa phải, không quá nhiều nước. Nếu bạn đặt cây ở trong phòng thì tuần tới nước một lần là đủ. Tưới nước quá nhiều sẽ khiến cây bị úng rể và mục nát thân. Có một mẹo nhỏ, bạn nên dùng bình xịt nước lên thân, lá và đất để dễ dàng điều chỉnh lượng nước. Nếu phòng bạn có điều hòa thì hãy giảm lượng nước so với phòng bình thường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh để bàn như cây cẩm thạch, cây kim ngân,…

Vị trí kê đặt hợp lí cho cây Kim Phát Tài

Khi bạn thấy cây bị trắng bệch, các mầm non mới bé và thiếu sức sống. Bạn hãy cắt tỉa bỏ những nhánh bị hỏng đó đi. Sau đó bạn di chuyển chậu Kim Tiền ra chỗ có ánh sáng vừa đủ, không phải ánh sáng trực tiếp.

Vị trí kê đặt cây Kim phát tài cũng ảnh hưởng tới sức sống của cây. Bạn nên đặt cây ở những nơi đủ ánh sáng, ở các phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa kính.

Kim Tiền chịu được điều kiện nhiệt độ cao. Cây ưa nhiệt độ phòng khoảng từ 25 tới 27 độ C. Cây sẽ rụng lá và bắt đầu ngủ đông khi nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 18 độ. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới 5 độ. Về độ ẩm, cây khá dễ tính, phát triển tốt ở cả độ ẩm thấp và cao.

cay-kim-tien-phong-thuy-tot-dep-may-man
Cây Kim Tiền phong thủy may mắn

Kỹ thuật nhân giống trong quá trình chăm sóc cây kim tiền

Bạn có thể nhân giống cây bằng cách gieo từ hạt, tách các bụi hoặc giâm lá. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân. Tỉ lệ thành cây cao nhất là khi bạn gieo hạt. Phương pháp tách lá cũng có tỉ lệ thành công cao nhưng khá tốn sức. Đối với cách giâm lá thì cần chú ý ủ ẩm và nên bón thêm polythene.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật cây cảnh, chăm sóc cây Kim Tiền có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 088.66.22.088 hoặc gmail: viet@caycanhhanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.