Cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa

Cây Kim Tiền là một loại cây dễ tính, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để cây có thể ra hoa nhiều và đẹp; mang thật nhiều may mắn cho gia chủ thì đòi hỏi phải có kỹ thuật trồng và chăm sóc hợp lí.

cay-kim-tien-de-ban-dep
Cây Kim Tiền để bàn đẹp

Đặc điểm hình thái và sinh lí cây Kim Tiền

Kim Tiền theo quan niệm phong thủy là loài cây mang lại nhiều may mắn; phát lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Kim Tiền có tên gọi khác là cây phát tài bởi ý nghĩa mang nhiều tài lộc của chúng. 

Cây thuộc họ cây cảnh thiên nam tinh, rễ cây dạng chum; khi được chăm sóc với điều kiện tốt thì sinh trưởng rất khỏe mạnh và sống lâu năm. Thân cây khá to khỏe và mọng nước. Ở trên mặt đất, chúng ta chỉ thấy được mầm cây của chúng; mà không thể thấy được thân chính nằm sâu trong đất.

cay-kim-tien-phong-thuy-may-man
Cây Kim Phát Tài may mắn phong thủy

Chính đặc điểm hình thái và phát tiển tốt của cây; sự căng tràn sự sống mạnh mẽ nên người ta tin rằng: ai sở hữu loài cây này sẽ dồi dào may mắn, thịnh vượng và phát tài. Cây Kim Tiền luôn được giới kinh doanh săn đón; dùng làm cây cảnh văn phòng phong thủy để trong nhà, phòng làm việc …. Cây còn được dùng để làm quà tặng cho những dịp thăng chức; khai trương cửa hàng, các khách sạn, nhà hàng,….

Kim Tiền ngoài tác dụng trong trang trí; phong thủy mà chúng còn điều hòa không khí rất tốt. Cây mang lại không gian trong lành, mát mẻ và thoải mái.

Cách chăm sóc cây kim tiền phát tài về ánh sáng và độ ẩm

Cây Kim phát tài là loài cây ưa sáng; nhưng chúng vẫn có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Để cây không bị cháy lá, khô héo thì bạn cần để chậu cây ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn nên dùng lưới che cho cây để tránh nước mưa gây thối lá, chết cây.

cay-kim-tien-trong-nuoc
Cây Kim Tiền có thể trồng trong nước

Cây chịu nhiệt khá tốt. Mức nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển là từ 25 đến 27 độ. Nếu môi trường sống có nhiệt độ dưới 18 độ thì cây sẽ rụng lá và ngủ đông, không ra hoa được. Bởi vậy, bạn đang nghiên cứu cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa thì yếu tố nhiệt độ phải được đặt lên hàng đầu.

Cách trồng cây kim tiền nở hoa nhiều và đẹp

Bạn nên chọn đất trồng cây có sự màu mỡ, giàu mùn và thoáng khí. Bạn có thể trộn đất phù sơ với khoảng 1/3 lượng trầu và thêm xỉ than để cây dễ dàng thoát nước thừa, thoát khí ra bên ngoài.

Bạn có thể bón thêm phân, chất dinh dưởng để kích thích cây phát triển ra rễ, ra hoa. Điểm đặc biệt là cây rất nhạy với đất cằn cỗi nên bạn cần thường xuyên bổ sung phân bón vào mùa thu và xuân, đều đặn 3 tuần/ lần. Sau một thời gian trồng cây, bạn bón định kì khoảng 4 tuần/lần, sau khoảng 4 đến 5 tháng bạn nên thay đất và xới đất tơi xốp hơn để cây có thể sinh trưởng và phát triển thật tốt.

trang-tri-cay-kim-tien
Cây Kim Tiền trang trí

Cây Kim phát tài ưa đất có tính chua với độ pH từ 5,5 đến 6,5. Rễ của cây phát triển rất mạnh nên bạn hãy chọn chậu cỡ lớn để cây có thể sinh trưởng vừa vặn trong chậu.

Bạn có thể xem thêm cây vạn niên thanh, cây tài lộc may mắn,…

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc cây, hãy liên hệ hotline 088.66.22.088 hoặc tới cửa hàng tại 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.