Cây vạn niên thanh có độc không? Ý nghĩa cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loài cây trang trí nội thất nên được sử dụng khá nhiều, tuy nhiê thời gian gần đây mọi người truyền tai nhau là loài cây này mang độc, vậy thực hư thế nào? Cây vạn niên có độc không? Tác dụng và ý nghĩa của nó mang tới cho mọi người ra sao?

Cây vạn niên thanh có độc không?

Cây vạn niên thanh leo và những dạng bẹ có độc tính khi nhai lá, gây cảm giác nóng rát, nổi mẩn, chảy nước dãi, một số ít trường hợp có phù nề nhưng hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng, sẽ khỏi khi dùng thuốc giảm đau, nhựa có độc tính, có thể gây mẩn ngứa, nhai có thể gây viêm, rộp vùng miệng, lưỡi, họng, độc tính gây kích ứng cho trẻ em và vật nuôi, không ă được, gây độc nhưng lại dùng làm thuốc trong đông y.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Vạn thiên thanh thực chất là cây có nhiều chủng loài lai tạo, hình dáng lá đẹp và đa dạng nên được trồng làm cây cảnh nội thất ở khắp nơi trên thế giới , chúng có tên gọi khác nữa đó là cây minh ti, hay một số người còn gọi chúng là cây trường sinh tuy nhiên đây không phải cây này, có nhiều chủng minh ti màu lá khác nhau, nếu chủng cho lá có sọc ngang màu trắng nhiều thì gọi là minh ti trắng, lá có sọc vàng gọi là minh ti vàng, lá rằ ri chấm, đốm gọi là minh ti rằng,…và mọi bộ phận rất độc , mủ nhựa văng vào mắt sẽ rất khó chịu, ăn phải thì bị tê môi, đỏ lưới, khó nói, ngứa họng,… nhưng  không tới mức chết người,mù mắt, tuy nhiên cần tránh xa tầm tay của trẻ em.

Cây vạn niên thanh trang trí nội thất
Cây vạn niên thanh trang trí nội thất

Tác dụng của cây vạn thiên thanh

Cây vạn niên thanh có độc nhưng cũng không phải không có tác dụng, do sih trưởng và phát triển tốt, thanh lọc không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày và thường được làm:

  • Cây cảnh để bàn với những loài biến thể dạng nhỏ, trang trí nội thất trong nhà, văn phòng, hành lang,..
  • Làm cây kiểng trong sân vườn, công viên.
  • Trang trí dàn hoa, cây cảnh ban công, tường nhà rất đẹp.
Cây vạn niên thanh leo cột
Cây vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa của cây vạn niên thanh

Cây cảnh phong thủy này mang ý nghĩa khá may mắn, cát tường, mang tới sự tốt lành, sung túc cho người chơi cây, giúp thanh lọc không khí, tăng cảm giác dễ chịu nâng cao hiệu quả công việc, ý nghĩa cây vạn niên thanh trong ngày tết trưng để mang may mắn, tài lộc cho người chơi.

Xem thêm: Cây vạn niên thanh bị vàng lá, nguyên nhân và cách điều trị

Cẩn thận với cây vạn niên thanh để bàn
Cẩn thận với cây vạn niên thanh để bàn

Qua bài viết trên hững tin đồn cây vạn niên thanh có thể gây chết người là không đúng, tuy nhiên với những nhà có trẻ con vẫn nên để xa tầm tay đảm bảo an toàn cho các bé. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo địa chỉ: Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.