Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ luôn xanh tốt

Với cách trồng cây lưỡi hổ dưới đây bạn đừng quên tham khảo để áp dụng giúp có loại cây cảnh để bàn, cây trang trí nội thất trong nhà, văn phòng giúp những không gian này luôn xanh mát, cách trồng và chăm sóc này không khó vì thế hãy thực hiện luôn nhé.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Tìm hiểu chung về cây lưỡi hổ

Loại cây này có tên khoa học là Sánevieria trifasciata họ Asparagaceae chiều cao rơi vào khoảng 20-60cm, trong môi trường sống của chúng ta không chỉ có bụi bẩn mà còn nhiều áp lực căng thăng từ cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta cần phải trồng cây lưỡi hổ để cân bằng cuộc sống, điều hòa không khí mang lại năng lượng mới cho cuộc sống cvủa mọi thành viên trong gia đình cũng như chính mình, lưỡi hổ rất ưa bóng râm hoặc nơi không có ánh sáng trực tiếp, cây cần có nước nhiều để sinh trưởng tốt nên cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây vì thế dễ dàng trồng trong chậu thủy tinh, được dùng để trang trí tủ kê, bàn làm việc, học tập, quầy tiếp tân hay bàn trà phòng khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng cây Kim Ngân xoắn ra hoa

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Đây là cây chịu rét khá kém nên các bạn cần chú ý lựa chọn nơi trồng thích hợp, nhiệt độ thích hợp để các bạn đặt chậu trồng cây lưỡi hổ  là 22 độ, tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 13 độ, cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ôn hòa, các bạn có thể đặt chậu cảnh ở dưới ban công, ngoài hiên nhà nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cây lưỡi hổ để bàn
Cây lưỡi hổ để bàn

Cách trồng cây lưỡi hổ

Đất trồng: Loài cây này khá dễ trồng nên bạn chỉ cần sử dụng hỗ hợp đất và mùn theo tỉ lệ hai pahàn đất + 1 phần mùn là được.

Từ một bụi cây bạn có thể tách lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá cũng được, bạn có thể chọn thời điểm giâm vào là mùa xuân đến mùa hè, các bạn chọn một chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất, chọn lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc, các bạn cắt thành khúc dài 5cm và để tự liên sẹo, sau đó chôn các khúc lá khoảng ½  vào chậu, trong thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu hoa ở nơi có nhiều ánh sáng, nhiệt độ cao.

Cây lưỡi hổ đẹp
Cây lưỡi hổ đẹp

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Mỗi người sẽ có cách chăm sóc cây lưỡi hổ khác nhau, tuy nhiên cần phải tuân theo nguyên tắc cơ bản sau:

Tưới nước: Khí đất trong chậu cảnh khô hẳn tưới nước từ phía dưới chậu lên lầu cao, vì đây là loại cây sợ nước nên bạn không nên tưới nước thường xuyên, vào mùa lạnh hay mùa mưa các bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tháng cho chậu cảnh của mình.

Cây lưỡi hổ có được bón gì không?

Những người mới chơi cây thường đặt ra câu hỏi cây lưỡi hổ có được bón gì không?  Câu trả lời là loài cây này khá giống với xương rồng  không cần tốn nhiều công chăm sóc, bạn cũng không  bón phân nhiều và thường xuyên, vào mùa xuân, hè nên bón cho cây một tháng/ lần bằng giân giàu potasse, cũng có thể sử dụng phân chuồng hoặc phân khoáng. Vào mùa xuân khi rễ cây phát triển bạn nên thay chậu trồng cây để cây tiếp tục và phát triển, khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

Cây lưỡi hổ trang trí nội thất
Cây lưỡi hổ trang trí nội thất

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Loại cây này khá dễ trồng cũng như chăm sóc, vì thế bạn không phải lo việc chăm sóc cây lưỡi hổ sẽ tốn nhiều thời gian của mình. Chúng tôi xin cung cấp tới bạn những tông tin trên, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được chọn và tư vấn chăm sóc cây miễn phí:

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.