Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài

Tác dụng của cây kim phát tài

Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài
Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Cây kim phát tài trong phong thủy được cho là mang lại thịnh vượng, may mắn, tiền tài cho gia chủ; đây là loại cây đứng đầu về may mắn trong phong thủy. Ngoài ra tác dụng của cây kim phát tài là thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành, thoáng mát, dễ chịu; nên thường được dùng làm cây để bàn, cây trang trí nội thất để trang trí nơi ở; văn phòng, phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn…

Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài
Cây kim phát tài có thể hút bụi, lọc khí độc

Công dụng: Cây Kim phát tài được dùng làm cây nội thất, cây cảnh để bàn, cây văn phòng, có thể trồng trong các chậu cây kiểng, có thể đặt tại các phòng khách, phòng ngủ hoặc đại sảnh của khách sạn. Cây kim phát tài có thể hút bụi, vi khuẩn và một số loại khí độc hại như Amoniac, benzen..

Ý nghĩa phong thủy của cây kim phát tài

Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài
Cây kim phát tài thể hiện sự giàu sang, phú quý

Như tên gọi, cây kim phát tài thể hiện sự giàu sang, phú quý, tiền bạc nên là một trong những cây phong thủy; nội thất được ưa chuộng nhất. Ý nghĩa của cây kim phát tài trong phong thủy là mang lại tài lộc; thịnh vượng, may mắn, tiền tài cho gia chủ. Là một trong những cây mang lại may mắn hàng đầu trong phong thủy. Vì ý nghĩa phong thủy của cây nên loài cây này thường được dùng để trang trí văn phòng; phòng khách, phòng họp, nhà hàng, khách sạn… hoặc cũng có thể được dùng làm một món quà tặng ý nghĩa trong các dịp lễ; dịp mừng, khai trương….

Cây kim phát tài là loại cây ưa nắng nên cần đặt ở những vị trí nhiều ánh nắng mặt trời như phòng khách; hành lang, cửa kính… Tuy nhiên trong phong thủy cây kim phát tài thường không được đặt trong phòng ngủ, tránh đặt đối diện cửa ra vào; nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc ; hoặc cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc.

Ý nghĩa và tác dụng của cây kim phát tài
Là cây đứng đầu về may mắn trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.