Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Không chỉ khoe hương, khoe sắc, góp phần tạo nên một không gian sống đích thực trong lành mà chúng cây lưỡi hổ trong phong thủy còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt mà mọi người chưa biết tới.

Tìm hiểu cây lưỡi hổ

Chúng còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt nguồn gốc từ Tây Phi có khả năng chịu nóng, nắng, khô hạn rất tốt, có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, là loại cây cảnh nội thất được nhiều gia đình sử dụng trong trang trí nhà ở, làm cảnh quan sân vườn, hàng rào, không chỉ thế chúng còn có tác động tới sức khỏe của con người chúng ta.

Cây lưỡi hổ trang trí nội thất
Cây lưỡi hổ trang trí nội thất

Xem thêm: Cửa hàng bán cây lưỡi hổ sỉ và lẻ tại Hà Nội

Lợi ích của cây lưỡi hổ

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến loài cây này được ưa chuộng tại nhiều quốc gia đó là khả năng lọc sạch không khí rất tốt bằng cách hấp thụ chất gây ô nhiễm môi trường, cùng 107 độc tố trong đó có những độc tố gây ung thư phổ biến như nitrogen, oxide và formaldehyde.

Cây còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng hay còn gọi là hội chứng nhà kín, hội chứng này khiến cho tình trạng cơ thể bị mệt mỏi khi phải sống và làm việc trong những chung cư cao tầng hoặc văn phòng không thoáng khí, chính vì thế mà hầu hết các văn phòng công ty trong các tòa cao ốc đều ưa tồng cây lưỡi hổ để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, hơn nữa trong các văn phòng đều thấy được ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ tốt cho công việc nên được mọi người ưa chuộng.

Chậu lưỡi hổ để bàn
Chậu lưỡi hổ để bàn

Xem thêm: Cây lưỡi hổ để bàn có tác dụng gì,Có độc không?

Bên cạnh đó loài cây này còn có tác dụng chữa ho, viêm học, khàn tiếng, viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để uống, đặt trong phòng sẽ rất tốt cho hô hấp của mọi người, nếu đặt trong phòng sẽ giảm stress bởi màu xanh tạo cảm giác thư thái.

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Nói về ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ thì chúng không chỉ có tác dung về mặt sức khỏe mà được nhiều gia đình, công ty lựa chọn để trang trí ở nơi làm việc vì ý nghĩa phong thủy của nó. Những nước phương Đông chúng ta coi đây là tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm, còn ở nước phương Tây như thổ nhĩ kỳ thì coi đây là con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Cây lưỡi hổ làm hàng rào
Cây lưỡi hổ làm hàng rào

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ luôn xanh tốt

Ngoài ra, chúng còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc dồi dào tiền bạc, vì vậy có thể đó là món quà để đem tặng các đối tác, hay cây cảnh tân gia, năm mới….

Việc mang tới ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống cũng như công việc sẽ giúp mọi người hanh thông, công việc thuận lợi, cuộc sống ý nghĩa hơn. Để có được những cây đẹp hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ hơn về cây và giá cả cũng như những chương trình khuyến mãi, cách mua hàng giúp bạn có được điều kiện thuận lợi nhất:

Chậu lưỡi hổ đẹp để bàn làm việc
Chậu lưỡi hổ đẹp để bàn làm việc

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.