Kinh nghiệm trồng cây lưỡi hổ ra hoa

Trong phong thủy những cây cảnh mà chúng ta trồng ra hoa sẽ mang lại ý nghĩa tài lộc, trên thị trừng hiện nay có rất nhiều nơi bán cây đã ra hoa, tuy nhiên chúng lại bị người bán có những chiêu trò lừa bịp người tiêu dùng như gắn hoa vào thân. Chính vì thế tự tay trồng một cây hoặc tìm nơi cung cấp uy tín là việc bạn nên làm. Cây lưỡi hổ cũng vậy, vậy trồng loại cây này như thế nào, chăm sóc cây lưỡi hổ ra sao để chúng ra hoa?

Cây lưỡi hổ ra hoa đẹp
Cây lưỡi hổ ra hoa đẹp

Xem thêm: Cây lưỡi hổ phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Điều kiện để cây lưỡi hổ phát triển tốt?

Nhiệt độ: Lưỡi hổ là cây chịu rét rất kém nên các bạn cần chú ý lựa chọn nơi trồng thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để các bạn đặt chậu cây lưỡi rồng là 22 độ. Tránh đặt cây lưỡi rồng ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 13 độ C. Cây lưỡi rồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ôn hòa. Các bạn có thể đặt chậu cảnh lưỡi rồng ở ban công, ngoài hiên nhà, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời lúc đó cây lưỡi hổ ra hoa đẹp.

Chọn đất trồng: cây lưỡi hổ khá dễ trồng. Các bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất: hai phần đất cỏ kết hợp 1 phần đất mùn, đất lá mục và cát đổ vào chậu cảnh.

Cây lưỡi hổ để bàn
Cây lưỡi hổ để bàn

Nhân giống: các bạn có thể chọn cách tách bụi lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến mùa hè. Các bạn chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất. Chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Các bạn cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ để bàn mang ý nghĩa gì cho công việc?

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ – lưỡi cọp vằn có sức sống bền bỉ, chịu hạn rất tốt. Nó chịu được nắng trực tiếp cũng như bóng râm toàn phần.

Lưỡi hổ ra hoa
Lưỡi hổ ra hoa

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa

Nước tưới: Khi trồng nên giữ đất khô ráo và thoát nước tốt, chỉ tưới nước phun sương hoặc đợi đến lúc đất thật khô mới tưới, tránh tưới ngập úng.

Phân bón: Đây là loài cây cảnh ít cần bón phân, chỉ bón phân cho chậu một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng tốt. Tránh bón phân vào mùa lạnh.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì giúp chiêu tài rước lộc?

Cây lưỡi hổ ra hoa
Cây lưỡi hổ ra hoa

Tìm hiểu hoa cây lưỡi hổ

Hoa cây lưỡi hổ: Theo phong thủy thì khi cây  nở hoa thì gia chủ thường gặp nhiều may mắn trong năm đó. Đối với người chơi hoa thì cây lưỡi hổ nở hoa lại có một vẻ đẹp đầy quyến rũ và nó làm nổi bật hẳn không gian xung quanh.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ tới bạn, để không mất thời gian cũng như chờ đợi cây ra hoa, hãy liên hệ với caycanhhanoi.vn để biết thêm chi tiết về giá cả, cách vận chuyển, hướng dẫn mua hàng theo địa chỉ dưới đây:

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.