Cây Huyết Dụ

100.000 

Tư vấn và nhận báo giá tốt nhất
  • Mô tả

Mô tả

Giới thiệu về Cây Huyết Dụ

Tên khác: Cây Huyết dụ, cây Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ.

Tên khoa học của cây: Cordyline terminalis 

Họ : Liliaceae (họ hành)

Chiều cao của cây: 40 đến 50 cm

Công dụng của cây : Cây huyết dụ là loài cây lá màu với màu sắc lá sặc sỡ thường được trồng bồn cây, tạo thảm, bụi cây thường trồng dọc lối đi, trồng chậu trang trí  cho khuôn viên ở nhà, trường học, công viên, đường phố, công ty… Cây huyết dụ có thể chịu bóng bán phần và cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất nơi công sở, nhà ở.

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Chi tiết về Cây Huyết Dụ

Cây huyết dụ là loài cây bụi thường xanh với một thân cây có nhiều đốt sẹo như họ cau dừa. Cây huyết dụ không phân nhánh nhiều và có thể cao đến 4 m.

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

cây huyết dụ mọc tập trung  ở  phần ngọn, được xếp thành 2 dãy. Lá cây huyết dụ hình lưỡi kiếm, cuống dài có bẹ và rãnh ở mặt trên. Lá cây dài 30 đến 50 cm, rộng từ 10 đến 15 cm, gốc thắt lại, đầu cây thuôn nhọn, mép  nguyên lượn sóng và  có màu xanh, đỏ tía hoặc có sự kết hợp giữa các màu khác nhau như màu tím, đỏ, vàng, trắng…

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Cụm hoa huyết dụ mọc ở ngọn thân thành chùm xim hoặc chùy phân nhánh, dài 30 đến 40 cm, mỗi nhánh cây mang rất nhiều hoa màu trắng, mặt ngoài màu tía kích thước 1.30 cm; lá đài 3, thuôn nhọn, cánh hoa 3, hơi thắt lại ở giữa; nhị 6, thò ra ngoài tràng; bầu có 3 ô ,Quả huyết dụ là quả mọng hình cầu. Mùa hoa quả của cây huyết dụ từ tháng 12 – 2.

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Cây huyết dụ thích ánh sáng hoặc chịu bóng bán phần. Nơi  có ánh nắng mặt trời đầy đủ cây huyết dụ cần nhiều nước. Trong nhà, nên đặt cây huyết dụ ở nơi có đầy đủ ánh sáng nhưng tránh  ánh nắng trực tiếp. Mặt dù cây có thể sống trong điều kiện ít ánh sáng nhưng cây sẽ không cho màu sắc đẹp  lá sặc sỡ. Tưới nước cho cây huyết dụ vào mùa khô và giữ độ ẩm vừa đủ.

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Cây huyết dụ có thể nhân giống bằng cách giâm cành . Cắt một phần 7 đến 12 cm của thân cây trưởng thành, loại bỏ các lá và giâm vào đất. Các mắt trên cành cây sẽ phát triển thành chồi lá ,Cây huyết dụ với lá cây có màu sặc sỡ , bắt mắt được trồng nhiều trong cảnh quan nhà ở, công viên, đường phố, trường học, nhà ở…

Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường