Cây Kim Ngân Lượng

Tên thường gọi: Cây kim ngân lượng, cây đại la tán, cây bách lượng kim, cây châu sa kim

Công dụng: Cây kim ngân lượng thường được trồng để trang trí sân vườn hoặc trong  công viên, nhà máy, xí nghiệp… Cây kim ngân lượng cũng được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí nội, ngoại thất đều được.

  • Mô tả

Mô tả

Giới thiệu về cây kim ngân lượng

Có tên thường gọi là cây kim ngân lượng có chiều cao từ 0.5 – 0.6 m

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Công dụng thường được trồng để trang trí sân vườn hoặc trong  công viên, nhà máy, xí nghiệp… Cây cũng được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí nội, ngoại thất đều được.

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Mô tả chi tiết về cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có nguồn gốc ở miền nam và miền đông châu Á (tây nam Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bạn). Cây kim ngân lượng là một loại cây bụi nhỏ thường xanh thẳng đứng, cao 0.6 – 1.8 m. Thân cây kim ngân lượng thường phân nhánh ở phần trên của cây. Các cành nhánh non tròn đường kính 3 – 4 mm và có màu xanh lục.

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Chi tiết cấu tạo 

Cây kim ngân lượng có lá đơn, dài 5 – 20 cm và rộng 1 – 4 cm, mọc xen kẻ nhau. Cây tương đối dày và giống da trong tự nhiên. Lá có hình bầu dục hẹp hoặc hình thon dài. Mặt trên lá có màu xanh lá đậm và bóng, mặt dưới có màu xanh nhạt.

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Hoa kim ngân lượng nhỏ, màu trắng đến màu đỏ hồng và có mùi thơm. Chúng được mọc ra trong các cụm trên cành hoa dài 4 – 16 cm. Những cành hoa thường chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn dài 2 – 4 cm, mỗi cành mang nhiều hoa trên cuống nhỏ dài 5 – 10 mm. mỗi bông hoa đường kính 4 – 6 mm thường có 5 đài hoa nhỏ dài 1 – 2.5 mm với đỉnh tròn, 5 cánh hoa và 5 nhị hoa. Cánh hoa màu trắng, có đôi khi hơi hồng, dài khoảng 4 mm. Khi hoa còn nhỏ, có thể thấy những đốm đen nhỏ trên hoa.

cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

Mở Chat
1
Close chat
Xin chào, CayCanhHaNoi.vn có thể giúp được gì cho anh chị ạ?

Hỏi nhân viên tư vấn và lấy báo giá !

088.66.22.088
Chỉ đường