Tiểu cảnh ban công

>> Dịch vụ cây cảnh hà nội :Độc đáo bài trí cây không khí

>> Chọn cây trồng theo phong thủy cần lưu ý những gì?

Tiểu cảnh ban công – nơi mang lại không gian thiên nhiên tươi mát

Tiểu cảnh ban công hiện nay.Với cuộc sống hối hả của nền kinh tế công nghiệp, chúng ta thường bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, kinh tế và đồng tiền. Điều này khiến cho chúng ta ngày càng có ít thời gian, nghỉ ngơi và cũng có lẽ cũng sẽ bị hạn chế đi bởi những cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cây xanh, thứ mà sẽ giúp ta thư giãn và xả stress rất tốt.

Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thiết kế một tiểu cảnh sân vườn nhỏ với diện tích trên ban công nhà mình? để mỗi ngày bạn được gần gũi, ngắm nhìn thiên nhiên ngay tại ngôi nhà mình đang sống, để thưởng thức tách cafe tối bên bạn bè, người thân và cùng ngắm nhìn phong cảnh hữu tình, non nước, thiên nhiên mà bạn không cần phải đi xa và có lẽ đó là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu bạn có một khoảng ban công rộng chưa được tận dụng thì nhất thiết phải có một tiểu cảnh ban công.

Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công

Những cách thiết kế tiểu cảnh ban công phù hợp với mọi không gian

Với một diện tích chật hẹp như ban công, đôi khi chỉ đủ để đặt một chậu cây vài viên đá. Thế nhưng cũng chỉ với chừng đó mà lại phải làm sao cho ấn tượng, có hồn luôn là mong muốn của tất cả những người yêu cái đẹp.

Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công

Tiểu cảnh cho ban công nhỏ

Với diện tích không nhiều, ban công của bạn vẫn có thể trở thành một “thiên đường” trong mơ với bộ bàn ghế đặt giữa màu xanh tươi của nhiều loại cây cảnh đáng yêu.Mỗi buổi sớm thức giấc, tiến về ban công đầy nắng gió có mùi hương của sớm mai, hít một hơi dài để lấy tinh thần cho ngày mới là điều tuyệt vời bạn nên tự thưởng cho mình.Mùi hương hoa nồng nàn từ những cành hoa bên khung cửa sổ quyện với mùi cafe buổi sáng sẽ làm bạn cảm thấy thật sự thoải mái với một khởi đầu ngày mới.

Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công

Hay một dàn cây dây leo dễ sống, những chậu cây nhỏ xinh gần như không tốn kém phần diện tích nào cho ban công lại vừa tạo cảnh quan đẹp cho ban công nhà bạn thêm những khoảng không gian xanh cần thiết cho môi trường sống hàng ngày.

Tiểu cảnh cho ban công lớn

Nếu có diện tích ban công lớn hơn một chút, bạn có thể biến ban công của mình thành một khu sinh thái tự nhiên với một vài chậu cây đơn giản, đài phun nước xinh xắn tạo nên tiếng nước róc rách trên lớp đá cuội.

Tiểu cảnh ban công
Tiểu cảnh ban công

Với loại tiểu cảnh này, bạn cũng có thể thêm một vài chiếc chuông gió nhỏ xinh, tiếng chuông gió hòa quyện cùng tiếng nước chảy, tạo nên bản nhạc du dương.Mỗi khi gió về chắc hẳn sẽ đem đến sự yên bình cho mỗi người giữa cuộc sống nhộn nhịp, ồn ã chốn thành thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.