Cách trồng cây thiết mộc lan trong nhà ra hoa thơm ngát

Để trồng cây thiết mộc lan ra hoa thơm ngát, bạn phải có kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan đúng cách. Hãy xem ngay những hướng dẫn dưới đây để có cây hoa đẹp nhé!

Cây Thiết Mộc Lan là cây cảnh nội thất được ưa thích hiện nay. Cây thường được các gia đình khá giả lựa chọn trồng trong nhà và ngoài vườn để mang lại phong cảnh đẹp mắt. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn được các doanh nghiệp, công ty đặt mua nhiều để trang trí phòng ốc, nơi làm việc nhằm bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên cũng như hướng tới sự phát tài – phát lộc đúng như tên gọi khác của loài cây này.

Cây Thiết Mộc Lan là cây cảnh nội thất được ưa thích hiện nay
Cây Thiết Mộc Lan là cây cảnh nội thất được ưa thích hiện nay

Cây Thiết Mộc Lan có nên trồng trong nhà không?

Nhiều người lo sợ rằng cây Thiết Mộc Lan có độc. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi loài cây này không những hữu ích cho sức khỏe còn có ý nghĩa độc đáo. Do đó, cây đủ điều kiện trở thành cây cảnh phong thủy giúp gia chủ tăng thêm vận may, sức khỏe, tài lộc.

Cây Thiết Mộc Lan có khả năng điều hòa, thanh lọc không khí. Thậm chí còn có khả năng cản trở các bức sóng điện từ giúp chúng ta bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất. Vì cây thiết mộc lan rất có ích nên bạn có thể trồng cây thiết mộc lan trong nhà. Nếu là gia chủ mệnh mộc, bạn có thể chọn cây Thiết Mộc Lan ghép, gốc, để bàn đều được. Còn nếu là gia chủ mệnh Thủy, bạn có thể chọn cây thiết mộc lan trồng trong nước để tăng thêm năng lượng cho bản thân.

Cây Thiết Mộc Lan có khả năng điều hòa, thanh lọc không khí
Cây Thiết Mộc Lan có khả năng điều hòa, thanh lọc không khí

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan tưởng chừng không khó để chăm sóc nhưng thực chất cây lại đòi hỏi khá nhiều yếu tố kỹ thuật. Nếu không phải là người am hiểu biết về cây cảnh chắc chắn sẽ khiến cây bị hỏng ngay khi vừa mua về.

Đối với dòng cây cảnh văn phòng nói chung và cây thiết mộc lan nói riêng, không phải lúc nào cũng nên tưới nước đều đặn cho cây. Việc bón phân, tưới nước…cho cây thiết mộc lan trong nhà không hề giống với cách trồng cây thiết mộc lan ngoài vườn.

Giống cây thiết mộc lan không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến gốc cây bị thối. Không để cây ở ngoài ánh sáng mặt trời quá mạnh sẽ khiến lá cây bị ám vàng, héo úa.

Cần chú ý tới lượng nước và ánh sáng khi trồng Thiết Mộc Lan
Cần chú ý tới lượng nước và ánh sáng khi trồng Thiết Mộc Lan

Cách trồng cây thiết mộc lan ra hoa thơm ngát

Muốn trồng cây Thiết Mộc Lan ra hoa thơm ngát, bạn cần phải làm như sau:

  • Nên trồng cây Thiết Mộc Lan trong chậu trồng cây để dễ di chuyển
  • Đặt chậu cây ngoài nắng cả ngày, không được tưới nước trong ngày để ức chế thân, gốc và lá cây
  • Cuối ngày (khoảng 18h30-19h30) lấy vài cục nước đá lạnh để vào chậu cây nhưng vẫn đảm bảo cách gốc từ 10-15cm
  • Làm liên tục cho đến khi thấy cuốn hoa xuất hiện, dài tầm 10cm. Lúc này nên tưới nước bình thường trở lại. Thời điểm cây ra hoa rồi cũng không cần quá nhiều nắng, sẽ khiến cây nhanh bị héo rũ.
  • Muốn hoa lâu tàn, bạn nên treo một vài bao chứa chất diệt côn trùng gần hoa. Bình thường một cuốn hoa Thiết Mộc Lan có thể nở tươi trong khoảng 2 tháng! Nếu bạn muốn hoa nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán thì nên chăm sóc cây thiết mộc lan từ tết dương lịch.
Ngắm hoa thiết mộc lan đẹp nao lòng
Ngắm hoa thiết mộc lan đẹp nao lòng

Để biết thêm thông tin chi tiết và cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan, hãy truy cập caycanhhanoi.vn để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.