Ý nghĩa cây thiết mộc lan phong thủy bạn cần biết

Nếu muốn trồng cây thiết mộc lan trong nhà, bạn cần phải biết ý nghĩa cây thiết mộc lan, đặc biệt là về ý nghĩa phong thủy của cây Thiết mộc lan.

Cây Thiết Mộc Lan có ý nghĩa gì?

Khi có ý định trồng cây gì trong nhà hoặc trồng trong công ty thì việc lựa chọn loại cây, kiểu dáng cây, vị trí trồng, ý nghĩa phong thủy của của rất quan trọng. Bởi mỗi loại cây đều có một ý nghĩa và tác dụng riêng đối với sức khỏe và mệnh của từng gia chủ. Đặc biệt khi mua cây cảnh văn phòng, bạn đều phải tìm hiểu xem những cây cảnh này có ý nghĩa gì? Đặc biệt, loại cây cảnh này có tương thích với cung mệnh của bạn không?

Cây thiết mộc lan rất được ưa chuộng trong nội thất, văn phòng
Cây thiết mộc lan rất được ưa chuộng trong nội thất, văn phòng

Cây Thiết Mộc Lan cũng là cây cảnh nội thất được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết cây thiết mộc lan có ý nghĩa gì? Cây Thiết  Mộc lan trong phong thủy có tốt không? Giờ hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Theo ngũ hành phong thủy, cây thiết mộc lan thích hợp đặt hoặc trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Ở những hướng này ánh sáng nhiều kết hợp với cây đại diện cho Mộc mang đến sự vượng khí, may mắn cho gia chủ.

Bản thân cây Thiết Mộc Lan đại diện cho Mộc, đất trồng là Thổ, nước tưới là Thủy, chậu đất nung là Hỏa, chậu trồng cây làm từ kính hoặc kim loại là Kim. Chọn cây trồng hội tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành sẽ giúp gia chủ thêm tài lộc.

Mỗi nhánh, cành thiết mộc lan đều tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy khác nhau
Mỗi nhánh, cành thiết mộc lan đều tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy khác nhau

Theo quan niệm xưa, người mỗi cành của cây Thiết Mộc Lan có ý nghĩa như sau: 2 – biểu tượng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – biểu thị cho tài lộc; 9 – mang lại cho gia chủ thời vận.

Tuy nhiên cần phải chăm sóc cây luôn xanh tốt thì mới mang đầy đủ ý nghĩa phong thủy.

Xem thêm: Cách trồng cây thiết mộc lan trong nhà ra hoa thơm ngát

Phải nhớ cây luôn xanh tốt mới có phong thủy tốt
Phải nhớ cây luôn xanh tốt mới có phong thủy tốt

Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa phong thuỷ của cây thiết mộc lan, nó còn đem lại những tác dụng tích cực về mặt sức khoẻ và tinh thần cho chúng ta.

Thiết Mộc Lan sẽ giúp gia đình bạn tăng thêm về may mắn lẫn sức khỏe
Thiết Mộc Lan sẽ giúp gia đình bạn tăng thêm về may mắn lẫn sức khỏe

Một chậu cây thiết mộc lan đặt trong nhà sẽ khiến không gian sinh sống, làm việc của bạn luôn tràn ngập sức sống và sự tươi mới.

Cây có tác dụng điều hòa không khí, mang lại không gian sạch sẽ, thoáng mát cho chúng ta. Do đó, hãy chăm sóc bản thân và trang trí ngôi nhà của mình bằng cây cảnh phong thủy đầy ý nghĩa này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.