Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân xoắn luôn xanh tốt

Dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây kim ngân xoắn để bạn tham khảo, thực chất đây là loại cây dễ chăm sóc và đôi khi bạn có thể để chúng phát triển tự nhiên, cùng tham khảo để cây của bạn được sống tốt nhé.

Điều kiện để trồng cây kim ngân xoắn

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc như chất đất, môi trường, không khí xung quanh, độ ẩm, ánh sáng, để có cách trồng cây kim ngân xoắn tốt, giúp cây phát triển ra hoa và tạo thân ưng ý.

Cây Kim Ngân Xoắn trang trí nội thất
Cây Kim Ngân Xoắn trang trí nội thất

Đất trồng: Chất đất tốt nhất đó là đất phù sa không pha cát tơi xốp trộn với chút sơ dừa hoặc mùn trấu được ủ lâu ngày, loại đất này sẽ giúp cho cây được phát triển tốt nhất cũng như giúp cho cây có thể xanh tươi và có tuổi thọ cao.

Điều kiện ánh sáng: Cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không đòi hỏi khắt khe về ánh nắng nên không để cây dưới ánh nắng quá gay gắt, tuy nhiên cây sống được ở nhiệt độ từ 4-40 độ C nhưng để cây ra hoa phát triển tốt thì nên duy trì ở nhiệt độ từ 18-26 độ. Là cây ưa bóng nên có thể sống tốt ở trong nhà, nếu chỉ đặt chúng dưới đèn huỳnh quanh cây cũng sẽ phát triển tốt.

Cây kim ngâ xoắn để bàn
Cây kim ngâ xoắn để bàn

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Để chăm sóc cây kim ngân xoắn khá dễ dàng, nếu sử dụng làm cây cảnh văn phòng để trong nhà thì bạn nên đưa cây ra ngoài trời và đặt dưới tán cây lớn khoảng 10 ngày/ lần, làm như thế cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt nhất, loài cây có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây cũng ít hơn những cây khác như cây bạch mã hoàng tử, hay cây huy hoàng…. Bạn chỉ cần tưới từ 1, 2 lần/ tuần tùy theo nơi bạn để.

Cây kim ngân xoắn là tập hợp 5 cây kim ngân trồng trong chậu vì thế bạn cần chọn đất có nhiều dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất trong điều kiện sống với nhiều cây, để các gốc phát triển đồng đều giúp cây đẹp hơn.

Cây kim ngân xoắn phong thủy
Cây kim ngân xoắn phong thủy

Cây kim ngân xoắn có được bón gì không?

Nếu bạn hỏi cây kim ngân xoắn có được bón gì không? Câu trả lời là rất cần, hàng tháng hãy bổ sung phân NPK 20-20-15 cho cây khi chưa có hoa, quả, cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lit nước, quậy đều rồi tưới vào gốc với chu kỳ 20 ngày/ lần.

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn mang ý nghĩa gì cho công việc?

Đối với những cây có hoa bạn cần có cách chăm sóc cây kim ngân xoắn để cây phát triển tốt,  bón kali cùng với 100g/10 lít nước, loại cây này khá ít sâu bệnh nên chỉ cần để ý các loại rầy, rệp xuất hiện thì phải diệt ngay.

Cây kim ngân xoắn để bàn
Cây kim ngân xoắn để bàn

Với những hướng dẫn trên đây thật đơn giản phải không nào? Vậy tại sao không thực hiện với loại cây cảnh để bàn của bạn ngay bây giờ giúp chúng luôn xanh tốt, có dinh dưỡng để phát triển ra hoa, kết trái sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.