Cây Kim Ngân xoắn phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Việc trồng cây cảnh trong nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên trong lành, tạo không gian đẹp mà còn mang ý nghĩa liên quan tới hạnh phúc, phát tài, phát lộc cho gia đình, một trong những biểu tượng đó là cây kim ngân xoắn, vậy bạn có biết ý nghĩa của cây kim ngân xoắn là gì?

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Xem thêm: Cây kim ngân xoắn hợp mệnh gì giúp chiêu tài rước lộc?

Cây kim ngân xoắn hợp phong thủy cần đảm bảo yếu tố nào?

Mỗi chậu cây kim ngân xoắn hợp phong thủy sẽ hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành đó là Mộc – bản thân cây Kim Ngân, Thổ – đất được trồng cho cây, Thủy – nước sử dụng để tưới cây, Hỏa – thông thường mỗi chậu cây đều có buộc dải ruy băng đỏ đối với cây kim ngân có thể buộc đồng tiền xu vào dải ruy băng đỏ và buộc lên thân cây. Kim – Chậu trồng cây bằng kim loại, trong trường hợp chậu làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt mộ đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên, trồng cây có thể làm cây cảnh để bàn, cây nội thất, ngoài vườn, phòng họp, phòng ăn,… tùy vào hình dáng và kích thước để bạn có thể tùy biến.

cây kim ngân xoắn để bàn
cây kim ngân xoắn để bàn

Ý nghĩa cây kim ngân xoắn

Nói về ý nghĩa của cây kim ngân chắc chắn không ai có thể biết hết, tuy nhiên chúng là một loài cây cảnh phong thủy tốt nên được nhiều người ưa chuộng, riêng tên của cây có nghĩa là tiền vàng, ngoài ra chúng mang ý nghĩa may mắn, giàu có, thường được đặt ở khu vực trước nhà gần với cửa chính.

Hơn nữa, mỗi cây thường có 5-6 lá, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ, 5 lá đại diện cho 5 yếu tố phong thủy, được tin là mang sự giàu có, các bện của thân cây là biểu tượng của sự bền vững về tiền tài.

Cây kim ngân xoắn bonsai
Cây kim ngân xoắn bonsai

Cây kim ngân xoắn để bình thuỷ tinh đặt nên bàn thờ tổ tiên

Đối với những cây cảnh nội thất thường sử dụng loại cây kim ngân xoắn trồng trong nước. Và có nhiều người sử dụng cây kim ngân xoắn để bình thuỷ tinh đặt nên bàn thờ tổ tiên điều này có đúng? Loại cây này mang ý nghĩa tiền tài, chính vì thế khi để trên bàn thờ tổ tiên vừa đẹp lại là lời cầu khấn ông bà phù hộ cho gia đình, làm ăn tấn tới để mang tiền tài vào nhà.

Cây kim ngân xoắn phát tài
Cây kim ngân xoắn phát tài

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn để bàn có tác dụng gì, có độc không?

Với ý nghĩa là biểu tượng tài lộc may mắn, rất nhiều người mua về để bàn với mong muốn công việc hanh thông, may mắn cùng với vẻ đẹp của chúng đã làm nhiều người ngỡ ngàng bởi đặc điểm thân cây kim ngân mang lại cho người trưng bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.