Kinh Nghiệm Trồng Cây Kim Ngân Xoắn Ra Hoa

Thời gian qua, cây kim ngân xoắn khá được mọi người yêu thích trong trang trí nội thất văn phòng, nhà ở, không chỉ vì chúng có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có kiểu dáng đẹp, với bện thắt thân cây chúng đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của những người có nhu cầu.

Cây kim ngân ra hoa kết trái
Cây kim ngân ra hoa kết trái

Đặc điểm của cây kim ngân xoắn

Để có cách trồng và chăm sóc tốt đầu tiên bạn cần phải biết đặc điểm của cây, từ đó có phương pháp chăm sóc để cây phát triển, loại cây này còn có tên gọi khác là cây bím tóc, cây thắt bím, cây đuôi sam, cây có tên khoa học là Pachia Aquatica xuất xứ từ mexico Brazill và đầm lầy Trung Mỹ, cây có chiều cao trung bình khoảng 6m, thân dẻo dai chính vì thế có thể xoắn lại để làm cây bonsai.

Trái của cây kim ngân mang lại may mắn
Trái của cây kim ngân mang lại may mắn

Cách trồng cây kim ngân xoắn

Với cây kim ngân, bạn có thể trồng trong chậu trồng cây  hoặc dưới đất tùy theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế hay cảnh quan. Thông thường, kim ngân có thể trồng từ hạt hoặc trồng từ thân cây. Sau 6 tháng gieo hạt, cây sẽ phát triển thành cây con. Đến gia đoạn cây phát triển, thân sẽ chéo vào nhau tạo thành hình thắt bím. 6 tháng tiếp theo, cây kim ngân sẽ được chuyển sang trồng trong chậu. Khi trồng cây kim ngân cần chuẩn bị: tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 6 – 1 – 3. Cho hỗn hợp vào ½ chậu, sau đó đặt cây kim ngân vào và lấp đất lại. Tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu. Sau đó, đặt cây kim ngân ở nơi có ánh sáng nhưng không nắng gắt.

Cây kim ngân kết trái
Cây kim ngân kết trái

Cách chăm sóc cây Kim Ngân xoắn

Để chăm sóc thật tốt bạn cần đảm bảo các yếu tố cho cây phát triển và áp dụng cách chăm sóc cây kim ngân xoắn để chúng có thể ra hoa như sau:

Ánh sáng và độ ẩm: Thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, cây không kỵ ánh nắng nhưng không nên đặt ở nơi có ánh sáng quá gắt, nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển và ra hoa là 18-26 độ C, nếu đặt cây trong nhà, thỉnh thoảng bạn nên đưa ra ngoài trời khoảng 10 ngày/ lần giúp cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn phát tài biểu tượng của tiền tài, may mắn

Tưới nước: Bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều mát, khi tưới nước không nên tưới nhiều sẽ làm cây ngập úng, dễ chết.

Phân bón: Với cây kim ngân, bạn có thể sử dụng phân bón NPK để bón cho cây, bạn hòa phân vào nước sau đó tưới đều vào gốc trong khoảng chu kỳ 20 ngày/ lần.

Cây kim ngân ra hoa khá khó, tuy nhiên không phải chúng không có hoa, hoa cây kim ngân xoắn khá đẹp khi cây ra hoa kết trái sẽ mang ý nghĩa may mắn cho bạn thu được thành quả.

Cách trồng cây kim ngân tạo trái
Cách trồng cây kim ngân tạo trái

Khắc phục cây kim ngân xoắn bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống, không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây tránh cho sức nóng có thể làm cây mất nước, trong thời giand dầu nuôi dưỡng không nên tác động vào đất bởi lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng trhái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương, vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo tưới nước đầy đủ có thể hòa đạm tưới và tăng dần nồng độ vào mỗi tháng.

Xem thêm: Cây Kim Ngân xoắn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim ngân xoắn ra hoa trắng khá đẹp nhưng hiếm, ở xứ lạnh hay để trong nhà cây rất khó ra chính vì thế bạn cần phải có chế độ chăm sóc kỹ để cây phát triển tốt ra hoa kết trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.