Vườn trên tường ban công

Vườn trên tường ban công
Vườn trên tường ban công

Vườn trên tường ban công

Khi bạn đã quyết định xây dựng cho mình một khu vườn trên tường ban công đó là một quyết định mạnh dạn và sáng suốt. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số lời khuyên của chúng tôi vì đã từng tư vấn cho nhiều khách hàng cũng như những kinh nghiệm thực tế trải qua một số công trình.

Vườn trên tường ban công
Vườn trên tường ban công

Dù nhà bạn là nhà riêng hay căn hộ chung cư thì một ban công được xem là có thiết kế tốt phải hội đủ các yếu tố sau: có không gian xanh, có chỗ ngồi thoải mái và kết cấu của ban công phải vững chắc. Đây là những yếu tố quan trọng để tạo nên một ban công hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Không chỉ là nơi thư giãn, ban công còn là khu vực mà bạn có thể tận dụng để trồng các loại rau phục vụ cho bữa ăn của gia đình. Bằng cách tận dụng tường và tối đa hóa nội thất để trồng cây, ban công nhỏ này trông giống như một khu vườn.

Vườn trên tường ban công
Vườn trên tường ban công

Thiết kế kiểu mô-đun sẽ cung cấp cho người làm vườn dễ dàng linh hoạt trong việc thi công. Để có được vườn trên tường ban công, chỉ đơn giản là sắp xếp lại các modul theo chiều dọc trên bức tường rồi điều chỉnh, trồng các loại cây theo ý muốn.

8 lời khuyên khi thiết kế vườn tường trên ban công:

1 Tìm hiểu thông tin, quy định của quản lý tòa nhà để chắc chắn là bạn được phép cải tạo đến đâu, mức độ xây dựng thế nào .v.v

2 Tính toán trọng lượng của những vật dụng mà bạn định sử dụng đặt cho khoảng không gian này để đảm bảo kết cấu ban công không bị tác động quá tải gây nứt vỡ công trình.

3. Tính toán khối lượng nước mưa tối đa sẽ tác động đến khu vực này để đảm bảo cho hệ thống thoát nước và cách ẩm để không gây úng ngập như tạo độ dốc thu gom nước, đường kính thoát nước.

4.  Đảm bảo không gian trồng cây không bị che chắn và có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đồng thời chú ý đến loại cây sẽ được sử dụng để thiết kế hệ thống dây bám cho cây leo bám.

Vườn trên tường ban công
Vườn trên tường ban công

5. Các thiết bị như bàn, ghế là các loại được thiết kế riêng sử dụng ngoài trời như các loại vật liệu không thấm nước, chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, đảm bảo độ nặng để không bị gió xô đẩy hoặc thổi bay.

6. Thiết kế vườn ban công cố gắng tuân theo nguyên tắc để làm sao tạo được góc nhìn xanh khi bạn ở trong phòng và nhìn ra ngoài.

7. Tham khảo ý kiến hàng xóm nếu như bạn xây dựng 1 khu vườn và có một ít cành và lá vươn sang có làm ảnh hưởng đến họ không để cắt tỉa, uốn cây tạo hình.

8. Cố gắng sử dụng hệ thống thủy canh cho khu vực vườn cây ban công, đặc biệt là các modul vườn thẳng đứng, nếu như có địa hình phức tạp thì nên lựa chọn giải pháp thi công vườn thẳng mà chúng tôi đã và đang làm cho nhiều công trình

Vườn tường trên ban công
Vườn tường trên ban công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *