Chọn cây trồng theo phong thủy cần lưu ý những gì?

Bên cạnh việc cung cấp khoảng không gian xanh cho ngôi nhà thì việc bạn lựa chọn loại cây trồng hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn khỏe mạnh và hòa thuận hơn.
Theo phong thủy học, không phải bất cứ các loại cây nào cũng có thể dùng để trưng bày trong không gian sống nhà bạn. Có một số những loại cây sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ nhưng cũng có những cây sẽ lại mang đến những điều không may mắn. Do đó, việc lựa chọn những loại cây trước khi quyết định mua chúng về trồng trong nhà bạn phải thật cân nhắc kỹ lưỡng.

Ví dụ, các loài cây có lá nhỏ và dài, hoặc mọc quá um tùm thường sẽ khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, có thể gây ra cãi cọ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Và những loại cây có tán lá rộng ~ tròn, đầy đặn, hoặc các loài hoa bền, hay các loại cây có màu lá đậm… sẽ tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, và mang đến may mắn nhiều nhất.

CHỌN CÂY TRỒNG THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
CHỌN CÂY TRỒNG PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trên thực tế, dương xỉ và dây leo thiên về tính âm, nếu mọc quá xanh tốt thì sẽ khiến không gian sống ẩm ướt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên kiểm soát chúng nếu bạn trồng trong vườn nhà.

Ai cũng biết cây xanh cung cấp ôxy cho căn nhà, nhưng nếu bạn trồng quá nhiều cây xanh thì sẽ khiến cho không khí ẩm ướt , chưa kể đến các loài vi sinh vật sống kí sinh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, mật độ cây trồng quá dày cũng sẽ che mất ánh sáng vào phòng, khiến cho dương khí bị che đi, ảnh hưởng đến vận may, cũng như sự thịnh vượng của gia chủ. Vì thế, khi lựa chọn một cây xanh để trồng, bạn nên cố gắng dành thời gian để chăm chút, cắt tỉa, không để cho chúng phát triển tự do vì như thế chúng sẽ phá hủy nguồn khí tốt tồn tại xung quanh nhà của bạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các loại cây, vị trí đặt cây cũng rất quan trọng. Theo quy tắc truyền thống về ngũ hành, bạn có thể dựa vào đặc tính của cây trồng, tính cách con người, môi trường sống để bố trí các loại cây khác nhau ở các vị trí phù hợp để có thể tạo ra hiệu quả về phong thủy.

CHỌN CÂY TRỒNG THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
CHỌN CÂY TRỒNG PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Phong thủy phòng khách có liên quan mật thiết đến sự hài hòa của vận mệnh và tương lai của gia đình cũng như các mối quan hệ ở bên ngoài. Cây hợp phong thủy phòng khách là các chậu cây hay hoa nhỏ. Kê các chậu cây lớn tại phòng khách vừa tạo ra một cảm giác chật chội, vừa là nơi trú ngụ của loài muỗi.

CHỌN CÂY TRỒNG THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
CHỌN CÂY TRỒNG PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Theo phong thủy các loài cây như hoa lan, trúc phú quý, thông phong lai, lan quân tử, quýt, anh thảo… là các loài cây đem lại sự may mắn và tài lộc tuy nhiên bạn không nên bày quá nhiều loại hoa trang trí rải rác trên bậu cửa sổ, ti vi…

CHỌN CÂY TRỒNG THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
CHỌN CÂY TRỒNG  PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trồng cây trong phòng ngủ sẽ có lợi cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ của bạn. Hoa lan quân tử có tác dụng làm thư giãn tinh thần; hoa nhài có mùi thơm nhẹ, mang lại một cảm giác dễ ngủ. Đối với các loại cây, bạn có thể trồng cây lô hội, vạn niên thanh, vân trúc. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ thì dù là trồng hoa hay cây, bạn cũng chỉ nên đặt một chậu cây nhỏ nhé.

CHỌN CÂY TRỒNG THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
CHỌN CÂY TRỒNG PHONG THỦY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Ban công có khu vực không gian tương đối rộng, có ánh sáng đầy đủ phù hợp với nhiều loại cây xanh quanh năm hay các loại hoa nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu sắc cây, hoa hài hòa với màu sắc ngôi nhà. Thêm nữa, bạn cũng nên trồng cây ở hướng tây và bắc để tránh ánh nắng quá mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *