45 mẫu chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Những mẫu chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản đã và đang trở thành một xu hướng hiện nay, đây chính là món quà ý nghĩa mà các chúng Phật tử kính dân lên Tam Bảo. Vậy những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ nào phù hợp thể hiện được lòng tôn kính của các chúng phật tử dân lên mười phương Phật, mười phương Pháp và mười phương Tăng.

Chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản
Chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Ngày lễ phật Đản là gì?

Ngày lễ Phật Đản là một trong ba đại lễ lớn trong năm của đạo Phật, bao gồm: Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo). Đại lễ Phật Đản là ngày lễ trọng đại tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Lễ Phật Đản là một trong ba đại lễ của giáo hội phật giáo
Lễ Phật Đản là một trong ba đại lễ của giáo hội phật giáo

Vào ngày lễ Phật Đản ngày 15/04 Âm Lịch) là ngày đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Hoa lan hồ điệp kính mừng đại lễ Phật Đản
Hoa lan hồ điệp kính mừng đại lễ Phật Đản

Vào ngày kỷ niệm Vesak cũng có nghĩa là ngày làm những nỗ lực đặc biệt để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

Những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp chúc mừng ngày lễ Phật Đản
Những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp chúc mừng ngày lễ Phật Đản

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Hoa lan hồ điệp mang vẻ đẹp tuy không quá rực rỡ nhưng rất quyến rũ, hoa sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, kiều diễm và hương thơm thoảng nhẹ nhè. Mặc khác những chậu lan hồ điệp chắc chắn tạo sự trang nghiêm và tôn kính thể hiện được sự chân thành của quý phất tử trong ngày lễ Phật Đản này.

Lựa chọn mẫu hoa lan hồ điệp mừng lễ Phật Đản
Lựa chọn mẫu hoa lan hồ điệp mừng lễ Phật Đản

Hơn nữa, tùy thuộc vào những màu hoa lan Hồ Điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản lại mang những ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

  • Hoa lan hồ điệp vàng: là màu hoa thể hiện sự tôn quý, lan hồ điệp vàng còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau như lòng hiếu thảo. Sự trường tồn vĩnh cửu hay còn là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và may mắn. Bên cạnh đó, hương thơm của hoa nhè nhẹ đem đến sự dễ chịu.
    Hoa lan hồ điệp vàng cung tiến chùa
    Hoa lan hồ điệp vàng cung tiến chùa
  • Hoa lan hồ điệp trắng: Hoa lan màu trắng mang ý nghĩa là sự thanh khiết và nhẹ nhàng, thể hiện được sự trong trắng không vẫy đục, thể hiện sức mạnh, ý chí cùng niềm tin và nghị lực kiên cường. Đặc biệt, hoa lan hồ điệp trắng còn là biểu tượng cho một linh hồn thuần khiết. Sử dụng hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản là vô cùng phù hợp. Vừa thể hiện được sự tôn kính vừa là vẻ đẹp của sự thanh tao.
Hoa lan hồ điệp trắng trang trí phật đản
Hoa lan hồ điệp trắng trang trí phật đản
  • Hoa lan hồ điệp tím: màu tím của hoa thể hiện sự tôn quý và huyền bí. Hơn nữa hoa lan màu tím mang nét đẹp nhẹ nhàng, ngọt ngào cùng quý phái. Và đó cũng là một món quà được nhiều người chọn lựa để gửi đi thông điệp yêu thương đặc biệt là làm quà kính mừng đại lễ Phật Đản.
Hoa lan hồ điệp tím dâng tặng Tam Bảo
Hoa lan hồ điệp tím dâng tặng Tam Bảo
  • Hoa lan hồ điệp cam: nét đẹp tao nhã cùng với hương thơm nhẹ nhàng, không nồng nàn cũng không quá rực rỡ nên đây sẽ là loài hoa tuyệt vời để kính mừng đại lễ Phật Đản. Đồng thời, lan hồ điệp cam con đem lại sự sung túc và may mắn cho cả gia đình.
Chậu hoa lan hồ điệp cam kính mừng lễ phật đản
Chậu hoa lan hồ điệp cam kính mừng lễ phật đản

Những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp kính lễ Phật Đản

Ý nghĩa của việc dâng hoa kính mừng đại lễ Phật Đản

Đối với giáo chúng Phật giáo trên toàn thế giới nói chung và giáo chúng Phật giáo ở Việt Nam nói riêng, việc dâng hoa chúc mừng đại lễ thể hiện tâm thành rất quan trọng (hương, hoa, trà, quả). Việc dâng hoa kính mừng đại lễ Phật Đản nhằm cầu mong những điều thiện lành, tốt đẹp trong cuộc sống, đồng thời để hiện lòng thành kính bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn dù giá trị vật chất không nhiều.

Cung tiến cây vào chùa ngày phật đản
Cung tiến cây vào chùa ngày phật đản

Theo quan niệm của Phật giáo thì hoa chính là nhân và sau đó là kết quả. Dân hoa kính mừng đại lễ Phật Đản là thể hiện cho việc tu nhân. Nếu lựa chọn được những chậu hoa kính tặng đẹp sẽ hái được quả ngon, mỗi khi thấy hoa là nhớ đến việc tu nhân thiện để tương lai mới nhận được quả báo thiện.

Mẫu hoa lan hồ điệp vàng mừng phật đản
Mẫu hoa lan hồ điệp vàng mừng phật đản

Những lưu ý khi dâng hoa kính mừng đại lễ Phật Đản

Hoa dâng kính mừng đại lễ Phất Đản nên chọn những loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu, có tên đẹp và hình dáng hoa cũng đẹp Hoa bây giờ có hàng trăm loại, tùy mùa mà dâng hoa cúng khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là cúc, hồng, sen, huệ, lan… Nhiều loài hoa, nhưng chỉ có một số loại dùng để dâng kính mừng lễ Phật Đản. Cần nên lựa chọn những loại hoa phù hợp thể hiện được sự trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của quý phật tử đối với Tam Bảo.

Nơi bán chậu lan đẹp dân lên Tam Bảo
Nơi bán chậu lan đẹp dân lên Tam Bảo

Chú ý khi lựa chọn hoa dâng phật nên lựa chọn nhưng màu hoa tương trưng cho Phật như màu vàng, màu đỏ. Hơn nữa cũng không nên chọn nhưng hoa nở quá to và nên tưới thêm B1 cho cây để hoa được tươi lâu.

Bán lan hồ điệp đẹp kính mừng lễ phật đản
Bán lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Trong Đà La Ni Tập Kinh, quyển 6 chép: “Hoa có mùi hôi, cây gai sanh hoa, hoa có vị đắng cay, hoa không có tên… đều không nên đem cúng”. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý chọn loài hoa thơm nhẹ, tên đẹp, tinh chất hoa đẹp và màu sắc nhẹ nhàng, không quá sặc sỡ để dâng kính mừng lễ Phật Đản.

Tiểu hồ điệp đẹp mừng lễ phật đản
Tiểu hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Nếu không chọn được hoa có màu vàng rực, hay đỏ thắm đặc trưng của Phật giáo, bạn có thể chọn hoa khác có sắc độ nhạt hơn. Cần chú ý không nhất thiết phải có quá nhiều loại hoa hoặc màu hoa trong cùng một chậu vì quá nhiều sắc màu sẽ làm mất đi sự trang nghiêm và thanh tao của hoa.

Nơi bán chậu hoa lan hồ điệp đẹp mừng ngày lễ phật đản
Nơi bán chậu hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản

Nơi bán chậu hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản tại Hà Nội

Bạn đang tìm nới bán các chậu hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản, nhưng bạn lại không biết cửa hàng nào, shop hoa nào da dạng về mẫu mã và chủng loại. Nếu bạn đang ở Hà Nội có thể ghé ngay các cửa hàng của Cây Cảnh Hà Nội để tham khảo.

Nơi bán hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ tại Hà Nội
Nơi bán hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ tại Hà Nội

Tại đây có đầy đủ các chủng loại hoa lan hồ điệp cũng như có các mẫu hoa lan hồ điệp đã được thiết kế sẳn, bạn chỉ việc chọn mẫu mã chậu hoa mà mình thích, các chuyên viên sẽ tư vấn để bạn chọn được mẫu hoa phù hợp với nhu cầu nhất.

Cung cấp đa dạng các mẫu hoa lan hồ điệp đẹp
Cung cấp đa dạng các mẫu hoa lan hồ điệp đẹp

Hơn nữa Cây Cảnh Hà Nội còn cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo giá cung cấp đủ sức cạnh tranh với thị trường. Nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn những mẫu chậu hoa lan hồ điệp mà mình thích, việc còn lại cứ để Cây Cảnh Hà Nội sắp xếp.

Cây Cảnh Hà Nội đảm bảo về chất lượng và giá cả
Cây Cảnh Hà Nội đảm bảo về chất lượng và giá cả

Trên đây là những chia sẻ của Cây Cảnh Hà Nội về  những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp kính mừng đại lễ Phật Đản cũng như ý nghĩa và những lưu ý khi lựa chọn hoa dân lễ. Nếu bài viết giúp bạn có thêm một số thông tin thú vị, hãy đừng ngần ngại chia sẻ đến những người thân yêu nhé! Hoặc bạn muốn mua chậu hoa lan hồ điệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn, Cây Cảnh Hà Nội hân hạnh được phục vụ!

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *