Cây phát tài để bàn có ý nghĩa gì trong công việc?

Trong thời gian gần đây cây phát tài được rất nhiều người ưa thích để trưng ở trên bàn làm việc, trong văn phòng hay trong nhà, cây mang thân rễ với hình dạng lá kép lông chim, hình thon bầu dục nhọn ở nhì đầu, màu xanh lục sáng bóng dày trông rất đẹp mắt. Tuy vậy chúng cây có ý nghĩa gì trong công việc và cuộc sống?

Cây phát tài trồng trong chậu cảnh
Cây phát tài trồng trong chậu cảnh

Đặc điểm cây phát tài để bàn

Cây phát tài để bàn mọc thành bụi, lá mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng, thân cây mọc vươn thẳng và xòe hai bên, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Tùy từng loại phát tài mà có đặc điểm khác nhau để phân biệt.  Tuy nhiên loại cây này rất được ưa thích và thích hợp khiến cho cây cảnh văn phòng do chúng sở hữu lá đẹp, bóng trông rất xanh mượt, mangtán cân đối, dễ sống.

Cây phát tài trang trí nội thất
Cây phát tài trang trí nội thất

Xem thêm: Cây phát tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Có những loại có ngọn lá vươn cao sung sức, những dạng cây này người Việt chúng ta tin rằng nó sẽ đem đến sự cực thịnh, may mắn cho chủ sở hữu khi bày trong nhà nên ở văn phòng thường sử dụng loại này để trang trí, còn loại cây cảnh để bàn thì dùng loại phát tài thân nhỏ sống trong bình thủy tinh và gộp số lượng thân để mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Sử dụng cây phát tài trong trang trí phòng làm việc như thế nào?

Cây phát tài nhân giống tương đối nhanh nên bạn chú ý cần thay đổi kích thước chậu hoa thường xuyên để cây có thể tạo ra hình dáng đẹp nhất, nếu như diện tích phòng bé thì chỉ nên dùng chậu trồng cây mang kích thước cân xứng, lựa chọn hình dáng và hoa văn chậu tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân, không những thế cây phát tài trồng trong chậu miệng rộng đáy sâu là thích hợp nhất.

Cây phát tài khúc
Cây phát tài khúc

Xem thêm: Cây phát tài có tác dụng gì? Có độc không?

Ý nghĩa của cây phát tài để bàn sử dụng trong công việc.

Để biết cây phát tài có ý nghĩa gì bạn cần biết được số lượng cây trong chậu, vì mỗi số có một ý nghĩa khác nhau:

 • 2 cây tượng trưng cho tình yêu.
 • 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc.
 • 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe.
 • 8 cây tượng trưng cho lộc.
 • 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung.
 • 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc.

Vị trí: Nên đặt chậu cây phát tài nơi thoáng, có ánh sáng đạt 60% so với ngoài trời hoặc ánh sáng từ đèn chiếu, ánh sáng thông qua cửa kính văn phòng, cửa sổ.

Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy: Như tên gọi của nó phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Cây phát tài là một trong những loại cây may mắn nhất và là loại cây cảnh phong thủy. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Cây phát tài rừng
Cây phát tài rừng

Như vậy tùy vào số lượng cây sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, nên vì thế dựa vào bài viết trên bạn có thể xem xét mình muốn gì để có thể mua đúng giúp mang đúng ý nghĩa trong phong thủy. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với caycanhhanoi.vn chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp:

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

 • Nhà vườn 1: Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
 • Nhà vườn 2: Ngõ 374 Âu cơ, Tây Hồ, Hà Nội
 • Vườn cây: 165 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Vườn cây nội thất: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên
 • Vườn cây công trình: Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
 • Vườn ươm: Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.