Hướng dẫn chăm sóc cây ngọc bích để ra hoa mang lại tài lộc

Cách chăm sóc cây ngọc bích để cây ra hoa mang lại tài lộc phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước. Thời điểm cây ngọc bích thường ra hoa là vào cuối thu và đầu đông.

Có lẽ bạn hay thấy cây ngọc bích được đặt trên các quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng. Đó là vì cây ngọc bích mang lại tiền bạc, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, nhiều người còn quan niệm, khi ngọc bích ra hoa là lúc gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc. Vậy, làm thế nào để cây ngọc bích luôn xanh tốt quanh năm và chúng có thể ra hoa được. Cùng tìm hiểu ngay nhé?

cây ngọc bích
Cây ngọc bích trồn chậu sứ trắng để bàn

Giới thiệu về cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn có tên gọi khác là phỉ thúy, cây tình bạn hay cây may mắn, có nguồn gốc Nam Phi. Ngọc bích có màu lá xanh mơn mởn, hình tròn như đồng xu, dày và mọng nước. Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều rìa lá sẽ chuyển sang màu đỏ.

Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành Kim, nên hướng Tây, Tây Bắc là hướng thích hợp để đặt loài cây này. Gia chủ nên tránh đặt cây hướng Đông Nam, sẽ gây ra xung khắc, tổn hại tài chính, đem lại vận xui, sức khỏe cho người trong nhà. Vì cành lá cây tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, nếu cây ra hoa sẽ thể hiện sự giàu sang, no ấm nên gia chủ thường đặt cây ngọc bích trong cửa hàng, quầy thu ngân tính tiền hoặc chỗ để máy đếm tiền.

Cách chăm sóc cây ngọc bích

Ánh sáng:

Cây ngọc bích là loại cây ưa ánh sáng, vì thế bạn nên đặt cây tại nơi có nguồn sáng hoặc ánh sáng nhân tạo, trong nhà có nhiệt độ trung bình, đây cũng là loại cây không ưa nước và nhân giống, trồng ngọc bích khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một lá nhỏ cho xuống đất ẩm sau đó lá sẽ mọc rễ và phát triển thành cây con dễ dàng.

Đất trồng

Có thể trồng ngọc bích trong chậu, bồn hoa, có đất tơi xốp và độ thoát nước tốt. Nên trộn thêm một ít tro trấu hoặc xơ dừa để cây dễ phát triển hơn. Lá cây nhân giống nên chọn lá già, cứng mà không bị héo úa rồi vùi trong lớp đất ẩm để lá tự mọc ra cây con.

ý nghĩa phong thủy cây ngọc bích

Lượng nước

Là loài cây không háo nước nên bạn không nên tưới nước thường xuyên cho cây. Đặc biệt là khi bạn trồng trong môi trường máy lạnh, hãy hạn chế tưới thường xuyên.

Nếu bạn luôn duy trì cách chăm sóc cây ngọc bích tốt như những chia sẻ phía trên thì vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết chuyển sang khô lạnh, ngọc bích sẽ ra hoa. Hoa mọc thành chùm, có cuống dài nhô lên, tập trung thành cụm ở đầu các cành nhánh, có màu hồng nhạt hoặc trắng, năm cánh như hình ngôi sao, mùi thơm nhè nhẹ như xà phòng.

Cách chăm sóc cây ngọc bích ra hoa

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây hồng lộc cho người ít chuyên môn

Một số lưu ý về cách chăm sóc cây ngọc bích

Không nên tưới nước quá nhiều tránh rễ cây bị úng, thối.

Cần đặt cây tại các vị trí có đủ ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt. Nếu bạn trồng trong nhà hay văn phòng hay mang chúng ra ánh sáng mặt trời khoảng 2-3 giờ/ngày nhé.

Hãy thường xuyên cắt tỉa cành, tạo tán cho cây. Việc này không những giúp cây phát triển tốt mà giá trị thẩm mỹ của cây cũng nâng lên.

Tuy hơi mê tín một chút, nhưng bạn cũng nên đặt ít nhất một chậu cây phỉ thúy tại nhà. Để có thể giúp kinh tế gia đình luôn thịnh vượng ấm no.

Với những chia sẻ của Cây Cảnh Hà Nội, tôi tin rằng bạn sẽ không bị lúng túng khi mua một chậu cây phỉ thúy mà không biết chăm sóc thế nào. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua fanpage Cây Cảnh Hà Nội nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem tiếp: Mua Cây Lan Quân Tử với giá chỉ 300K tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *