Trồng cây trong vườn

Khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý những yếu tố phong thủy để cuộc sống hài hòa hơn với thiên nhiên. Khi quy hoạch tổng thể phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ là một trong những yếu tố quan trọng.

Khi trồng cây phù hợp yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe và tài vận và sự nghiệp của con người. Đây là một phương thức tạo cảnh quan môi trường trong phong thủy truyền thống.

Lưu ý khi trồng các loại cây xanh trong vườn

– Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có những thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau và dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của thành viên trong gia đình.

 

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn dãy tre, trúc để mang lại điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống và cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và đó là điều tiết phong thủy rất tốt.

1

– Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ và môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường và tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Lưu ý với hướng khi trồng cây………..

– Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà liễu nên trồng bên cạnh ao và bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

2

Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này rất thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh và đinh lăng…

4

Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có màu sáng để phạn xạ ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng và mật cật…

Những điều không nên khi trồng câytrong vườn

5

– Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to lấp cửa.

3

– Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

– Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *