Cây cảnh khai vận cho năm mới

Năm mới sắp đến, bạn hãy lựa chọn cây cảnh trang trí cho ngôi nhà thêm xinh đẹp và mang đến nhiều may mắn hơn nữa cho mọi người trong mỗi gia đình. Theo quan niệm của phong thủy, một số cây cảnh có tác dụng phong thủy như hoa mai, hoa đào hay hoa cúc, hoa lan… Trồng những loại cây này trong nhà sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình trong năm một mới.

Hoa mai

Hoa mai thích hợp với khí hậu ở miền Trung hay miền Nam nước ta. Mai vàng tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi nhà thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sámg sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Cây cảnh khai vận cho năm mới
Cây cảnh khai vận cho năm mới

Hoa đào

ếu miền Nam chuộng hoa mai trong ngày Tết thì miền Bắc nước ta lại thường mua những cành đào để trang trí cho căn nhà vào những ngày tết đầu Xuân. Hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp cho mọi thành viêntrong nhà luôn luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

Cây cảnh khai vận cho năm mới
Cây cảnh khai vận cho năm mới

Hoa cúc

Ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà hay đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống và tăng thêm phúc lộc cũng như may mắng đến nhà.Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Cây cảnh khai vận cho năm mới
Cây cảnh khai vận cho năm mới

Cây quất

Cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy ở mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới thật tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Cây cảnh khai vận cho năm mới
Cây cảnh khai vận cho năm mới

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được xem là loài hoa thanh tao, quyền quý. Trồng hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình. Hoa thủy tiên là loại hoa rất khó trồng, hoa thường được trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi. Trước khi mua về, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc để cây hoa có thể sống thật lâu trong nhà.

Cây sung cảnh

Cây sung là loại cây khá dễ trồng và dễ sống. Chọn một cây sung có dáng đẹp và nhiều quả trang trí trong nhà vào ngày Tết cũng có thể mang đến sự no đủ và nhiều điều tốt lành cho năm mới.

Cây cảnh khai vận cho năm mới
Cây cảnh khai vận cho năm mới

 

Hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới đến, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *