Kinh nghiệm trồng cây phát tài luôn xanh tốt

Khi bạn thấy một cây phát tài để bàn của ai đó mang lại may mắn bạn sẽ mong muốn mình sở hữu một cây như thế, vậy còn chần chờ gì nữa hãy tham khảo cách trồng và chăm sóc cây phát tài dưới đây để có được loại cây luôn mang lại may mắn, tiền tài cho mọi người.

Các điều kiện để cây phát tài phát triển tốt

Để có được loại cây sống tốt, phát triển nhanh bạn cần đảm bảo các yếu tố để cây có thể thích hợp:

Cây phát tài thái
Cây phát tài thái

Xem thêm: Cửa hàng bán cây phát tài sỉ và lẻ tại Hà Nội

Ánh sáng: Đây là loài cây ưa sáng, được tìm thấy tại nhiều khu vực rừng nhiệt đới, tránh sáng sáng trực tiếp bởi cây sẽ bị cháy lá, nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân bị giãn ra thì đó là dấu hiệu nhận biết cây bị thiếu ánh sáng, cần mang chúng ra nơi có thêm ánh sáng để cây quang hợp.

Nước: Loài cây này có thể sống trong chậu chứa 2,5cm nước với ít sỏi, tuy nhiên chúng khá nhạy cảm với clo và các chất hóa học có trong nước may, vì thế khi tưới tốt nhất bạn nên dùng nước khoan, nếu là nước máy hãy để qua đêm, với cây phát tài để bàn có thể dùng nước lọc hay nước đóng chai. Những cây khỏe mạnh sẽ có bộ rễ màu đỏ vì thế bạn không nên lo lắng khi thấy rễ chuyển màu trong chậu, nếu bạn nuôi thủy sinh nên thay nước 1 lần/ tuần.

Nhiệt độ: Cây thích hợp với nhiệt độ ấm áp khoảng từ 36-50 độ lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cây yếu hoặc bị vàng lá, khi ở trong nhiệt độ thích hợp cây sẽ ra hoa, hoa cây phát tài sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt hơn.

Cây phát tài trúc
Cây phát tài trúc

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc cây phát tài

Cách trồng cây phát tài

Sau khi đảm bảo tất cả các yếu tố trên bạn cần làm theo các bước sau:

Chọn giống: Chọn cây khỏe mạnh, xanh tốt có sức phát triển đều giúp cây có lực sau khi thay chậu.

Đặt vào chậu: Ngoài môi trường nước, cây cũng có thể phát triển tốt ở môi trường đất, thoát nước tốt, đất màu mỡ. Phải giữ cho đất được ẩm, nhưng không quá ướt.

Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung phân bón dạng dung dịch mỗi tháng một lần. Một giọt phân bón dạng dung dịch là rất nhiều đối với loại cây này. Ngoài ra, còn có một loại phân bón chuyên biệt dành cho chúng.

Cây phát tài khúc
Cây phát tài khúc

Cách cắt tỉa cây phát tài

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát tài mặc dù cũng có vẻ ngoài khá phức tạp, nhưng tạo dáng cho cây không hề giống việc dùng dây kẽm với cây bonsai. Cây phát tài được uốn bằng cách xoay cây non trước 1 nguồn sáng, nhờ vậy cây sẽ phát triển hướng về phía ánh sáng một cách hết sức tự nhiên. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng. Nhưng còn tự làm tại nhà, việc này đòi hỏi sự lao động tỉ mỉ và công phu, tuy thế, bạn vẫn có thể thành công. Kiên nhẫn lên bạn nhé, việc này có thể sẽ mất kha khá thời gian đấy. Hầu hết các loại cây, theo thời gian, đều trở nên nặng nề hơn, vẻ ngoài xù xì hơn và mất đi dáng vẻ lúc đầu. Thế nên cắt tỉa là một phương pháp hữu hiệu và cũng rất quan trọng trong việc giữ cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt.

Xem thêm: Cây phát tài để bàn có ý nghĩa gì trong công việc?

Lưu ý rằng việc cắt cành chính của cây phát tài hoa trắng không được xem là đúng đắn, thay vào đó, bạn chỉ nên tỉa bỏ những cành khô héo. Bạn cũng có thể tỉa khoảng 3-5 cm đối với cành chính. Một lưu ý nhỏ là tốc độ mọc nhánh mới của cây  khá là nhanh, nên cây của bạn có thể nhanh chóng trở nên “bù xù” đấy, và đừng quên bôi dung dịch parafin lên những chỗ tỉa để ngăn việc đó nhé! Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây đột ngột, thì chỉ cần cắt bằng phẳng tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính. Những vết cẳt bề mặt là điều tất yếu, và chồi non có thể mọc lại hoặc cũng có thể không mọc. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

Cây phát tài thủy sinh
Cây phát tài thủy sinh

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cây phát tài luôn xanh tốt, nếu không thực hiện được hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Cửa hàng: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.