Ý nghĩa phong thủy cây phát tài

Khi kinh tế càng phát triển thì những gì con người chúng ta tạo ra sẽ phục vụ nhu cầu cuộc sống để mang ý nghĩa tốt hơn, trong đó có phong thủy. Với người Á Đông trong trang trí nội thất hoặc sử dụng bất cứ đồ vật gì sẽ có yếu tố phong thủy, vậy đối với cây phát tài có ý nghĩa phong thủy của cây phát tài như thế nào?

Bán cây phát tài
Bán cây phát tài

TÌm hiểu chung về cây phát tài

Trong tiếng Trung còn gọi là cây phất dụ được mọi người ưa chuộng trưng bày trong không gian sống của mình như làm cây để bàn, cây cảnh văn phòng, cây trang trí nhà, bàn thờ với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Loại cây này có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó gần như cây nào cũng mang lại may mắn.

Cây phát tài được sắp xếp cẩn thận
Cây phát tài được sắp xếp cẩn thận

Xem thêm: Mua cây phát tài ở đâu tại Hà Nội

Các loại cây phát tài và ý nghĩa của cây

Cây phát tài có ý nghĩa gì? Có nhiều loại cây cùng họ với cây này tất cả đều mang ý nghĩa may mắn và một số ý nghĩa khác nhau như:

  • Phát tài xanh: Biểu tượng của may mắn.
  • Phát tài thơm: Là cây thiết mộc lan, thơm về đêm.
  • Phát tài rồng còn gọi là cây huyết rồng dùng làm thuốc chữa bệnh.
  • Phát tài lá hẹp còn có tên gọi khác là cây bồng bồng, hay cây phát tài thái thường dùng làm bánh.
  • Cây phát tài khúc giúp xua đi vận đen chúng còn có tên gọi khác là trúc thiết quan âm.
Cây phát tài được tạo dáng
Cây phát tài được tạo dáng

Cây phát tài mang ý nghĩa gì?

Loại cây này rất dễ trồng có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thằng hiên ngang, lá cây màu xanh, xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây vẻ đẹp quyến rũ khó tả, cây góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian của chúng ta, và có thể thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng, chính vì vậy theo phong thủy cây này mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự bình yên, chúng có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do thăng hoa.

Cây phát tài bonsai
Cây phát tài bonsai

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng cây phát tài luôn xanh tốt

Để cây phát tài hướng nào thì tốt nhất?

Ở trong nhà không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong phòng ngủ chỉ nên dùng trong không gian sinh hoạt chung, tuy nhiên một chậu cây nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng, bạn nên đặt chúng ở hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà, khu vực đại diện cho hành mộc  và cũng là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây tương trưng cho ngũ hành, vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của phát tài như cây cho người mệnh Mộc chính là bản thân cây. Thổ là nơi cây sinh sôi, Thủy là nguồn dinh dưỡng nuôi cây lớn. Hỏa khi trồng trong chậu trồng cây gốm màu nâu, Kim tức là khi trồng cây trong loại chậu composite cảnh làm bằng kim loại khi trồng làm cảnh trước sân xung quanh nhà, phát tài có một thân mọc thằng vút lên, những cây lâu năm phát triển cao, cành lá sum suê xanh mướt, sinh chồi nảy lộc.

Với ý nghĩa cây phát tài trên chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn khi sử dụng chúng, nếu có nhu cầu liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966.623.933 – 0981.525.055 – (04) 6683.5533 để được tư vấn và cung cấp cây với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.