Trồng cây trong nhà

Để việc bài trí cây xanh trong nhà đạt thẩm mỹ cao và có tác dụng về mặt phong thủy cần chú ý một số nguyên tắc sau:

1. Tính nhịp nhàng, hài hòa

Bạn phải chú ý sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây và hoa và không gian trong phòng.

Điều quan trọng cần hướng tới là thiên nhiên khiến con người thoải mái và tăng sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

21

2. Tính thuận tiện

Không nên trồng các loại cây quá lạ hay khó tìm; cũng không nên quá để ý đến quy mô

25

 

Bạn có thể tạo cả một hoa viên bên ngoài hay cả một hành lang hoặc một góc tường chạy ống nước và một mặt bàn… Điều quan trọng là chọn loại cây dễ sinh trưởng và tạo cảm giác thoải mái cho thưởng ngoạn chúng.

24

3. Tính thưởng ngoạn

Phong thủy cây xanh trong nhà cũng đề cao yếu tố thưởng ngoạn vì nó tác động tới thị giác và tâm lý của bạn. Vì thế việc bài trí cây và hoa rất cần điểm xuyết sự lãng mạn và khéo léo.

22

Ví dụ với phòng ăn, bạn có thể tạo nét đẹp duyên dáng cho chiếc bàn ăn bằng gỗ đào với hoa vàng tươi sáng và giản dị. Có thể phối hợp với những bình hoa bằng gốm sứ có dáng tròn có màu đậm để làm nổi bật mối liên hệ giữa hoa và có không gian của căn phòng.

Với phòng khách, bài trí cây phát tài, trúc phú quý vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào vừa tạo ra nhiều dưỡng khí nó rất có ích cho sức khỏe con người.

 

111

Với cây trồng, không cần phải là loại cây ra hoa bốn mùa mà điều quan trọng là cây phải tươi quanh năm. Nếu cây bị khô héo, bạn cần phải thay thế ngay.

4. Bố trí có trật tự

Bố trí có trật tự chính là chỉ tất cả các khoảng không gian nên có trọng điểm thị giác. Ví dụ với phòng khách, trọng điểm của nó theo quan niệm truyền thống. Tại vị trí này, bạn nên bài trí các loại cây xanh tốt, mang ý nghĩa may mắn, giúp sinh khí sẽ lan tỏa khắp căn nhà, từ đó có lợi cho tài vận của mọi thành viên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *