Các giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất

Trầu bà là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi lựa chọn cây cảnh trang trí nội thất. Nhưng nhiều khi chúng ta vẫn bị băn khoăn rằng trầu bà khi tìm hiểu là hình dáng này, lúc lại là hình dáng khác. Đó là do trầu bà là tên chung, cụ thể thì cây có rất nhiều hình dáng với tên riêng khác nhau. Vậy các giống cây trầu bà dùng để trang trí nội thất đó bao gồm những cây nào?

Trầu bà – Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh - Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất
Cây vạn niên thanh

Là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Cây có lá xanh toàn phần hoặc có những đốm vàng trên lá, rải rác trên phiến lá. Khi cây vạn niên thanh ra hoa thường cụm hoa có cuống ngắn, buông thõng.

Trầu bà là cây cực kỳ dễ chăm sóc không yêu cầu cao về ánh sáng, nước và môi trường sống. Cây vạn niên thanh là cây trang trí nội thất xanh mát, đẹp mắt. Cây còn được trồng phổ biến với tác dụng thanh lọc không khí. Giúp cải tạo không gian sống, đồng thời đảm bảo sức khỏe con người. Vì thế mà cây được nhiều người lựa chọn. Trồng trang trí trong nhà, quán cà phê, văn phòng làm việc.

Trầu bà đế vương đỏ – Giống cây trầu bà

Trầu bà đế vương đỏ
Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ thường thành bụi, cây cao khoảng 0,5 – 1 m. Trầu bà đế vườn có thể phát triển tỏa bụi lớn. Hoặc cây phát triển theo hình thức leo bám vào các loài cây bên cạnh.

Trầu bà đế vương đỏ là loại cây có lá dày dặn, bản to, lá hình tim, thuôn dài dần về phía đầu lá. Lá khi còn non sẽ có màu đỏ tía hoặc xanh nõn. Khi cây lớn, lá chuyển dần về màu xanh, cuống lá có màu tím đỏ. 

Đế vương có thể đặt cây trong nhiều không gian nội thất. Ví dụ như không gian phòng khách, phòng ngủ hoặc trong phòng làm việc. Với vẻ độc đáo, đẹp mắt cây giúp tăng vẻ đẹp, thẩm mỹ và cho không gian. 

Với sức sống bền bỉ, Trầu bà đế vương Đỏ mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn, thịnh vượng. Nhiều người trồng cây để hỗ trợ sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều cơ hội tốt khi kinh doanh. Cây được trồng trong nhà hoặc làm quà tặng cũng vô cùng ý nghĩa.

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh -  Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất
Trầu bà đế vương xanh – Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất

Trầu bà đế vương xanh là cây có lá cây thon dài về phía đầu. Lá cây khi còn non có màu xanh nhạt nhưng khi lớn hơn chuyển dần về màu xanh thẫm. Trầu bà đế vương xanh khi nở có màu trắng kết thành cụm. Cây này khi sống lâu năm sẽ có dạng thân cột, phát triển mạn mẽ, phát triển bền bỉ.

Trầu Bà Đế Vương Xanh thường được người trồng đặt ở những nơi không khí thoáng đãng, râm mát. Ngoài ý nghĩa trang trí, cây còn có khả năng hút bụi trong không khí, thu các tia điện từ có hại. Đây là lý do nhiều người lựa chọn trồng Đế Vương Xanh trong phòng làm việc của mình.

Cây Trầu bà trắng – Giống cây trầu bà

 Trầu bà trắng -  Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất
Trầu bà trắng – Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất

Cây Trầu bà trắng còn có tên là Tróc Bạc hoặc Muống nhật. Cây thuộc họ trầu bà thân leo, sống bám cây thân đứng. Thân cây hơi tía lá hình tim đầu lá nhọn. Trên bề mặt lá có chia những đường gân trắng.

Trầu Bà Trắng rất thích hợp trồng những vị trí râm mát như trên làm việc hoặc cho leo lên tường. Cây còn được trồng xen kẽ với các dòng cây khác, ở ban công ít nắng. tạo nên không gian xanh mát, dễ chịu.

Trầu Bà Trắng cũng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hấp thụ các khí độc thải ra ngoài môi trường. Nên cây được ưa chuộng, trồng trong nhà hoặc tại các cơ quan.

Cây Trầu bà vàng

 Trầu bà vàng -  Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất
Trầu bà vàng – Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất

Cây Trầu Bà Vàng là cây thân thảo dạng leo, thân cây tròn mập mang nhiều rễ. Rễ cây bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Cây lá đơn, mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở gốc. Lá cây và thân cây màu xanh bóng với các vạch màu trắng, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Khi cây ra hoa có dạng mo, cuống ngắn, mo dạng lòng thuyền, trục hoa dày, lớn bằng mo.

Cây Trầu Bà Vàng cực kỳ dễ trồng, có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo. Ngoài ra còn có thể trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo. Cây còn dùng trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền hoặc leo thân cây khác.

Trầu bà lá rách – Giống cây trầu bà

Trầu bà lá rách -  Một giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất
Trầu bà lá rách

Cây trầu bà lá rách thu hút ánh nhìn bởi hình dạng đặc biết. Lá cây bản to hơn các loại trầu bà khác và những chiếc lá có vết xẻ sâu. Mỗi chiếc lá có những vết xẻ khác nhau nhưng đều mang một vẻ đẹp lạ, độc đáo. Chính điểm đặc biệt này, cây mang vẻ đẹp mà không một loài cây nào có được.

Vẻ đẹp đó được khắc họa như một kiệt tác nghệ thuật thu hút. Những phiến lá xanh bóng mọc thành khóm xòe tròn và đều. Nên cây được xem là sản phẩm để sáng tạo không gian. Tại các quán cà phê, nhà hàng, nhà ở, không gian trưng bày nghệ thuật.

Cây cũng có khả năng lọc không khí tốt, làm giảm ô nhiễm bầu không khí. Và đặc biệt nó còn mang lại giá trị về mặt phong thủy. Cây mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, xua tan những điều không may mắn

Điểm lại các giống cây trầu bà kể trên, giúp bạn hiểu hơn về loài cây này. Đồng thời hiểu được tùy và mong muốn và môi trường trang trí nội thất mà chọn cây phù hợp.

Để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất, mời bạn liên hệ tại:

Hotline: 0915.885.558 / 0966.623.933

Fanpage:  https://www.facebook.com/caycanhhanoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.