Trồng cây để cân bằng Âm Dương

Tuỳ theo vị trí, cách thức bố cục mặt bằng, cấu trúc nhà: Cao hay thấp tầng và rộng hay hẹp. Cũng như quan hệ với nhà bên cạnh mà chọn loại cây để trồng đúng chỗ.

 

Cây cối luôn vươn về ánh sáng nên khoảng trống cho cây phải chừa đủ rộng, tránh cây vươn hoàn toàn sang….nhà bên cạnh gây phiền toái.

Thực tế trong đô thị, cây trồng nhà ở đa số là cây tiểu cảnh và dàn leo hay bonsai nên có thể kiểm soát được.

11

Như cần quan sát hướng của cây xanh so với nhà mình. Nếu mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì cây trồng cần thưa thoáng để tăng tính Dương và như các cây kiểng thấp, cây trồng chậu để dễ thay đổi.12

 

Ở hướng Tây và Tây bắc tốt hơn là cây chịu nắng và thêm dàn leo để tránh bức xạ

Nhà hướng Bắc hoặc Đông-bắc thì nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng,lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh

13

Về không gian sử dụng, nếu muốn trồng cây tạo bóng mát làm chỗ nghỉ ngơi thì nên chọn các hướng có gió lành kết hợp cây và thảm cỏ.

Nếu muốn trồng hoa cảnh bonsai thì nên bố trí kề cận hàng hiên, hành lang để gần cửa sổ để tiện bề chăm sóc và thưởng ngoạn.

15

Những cây mang tính trang trí tôn nghiêm như vạn tuế, thiên tuế, trường sinh, bằng phi, kim quất, bách tán… nên đặt tại vị trí trang trọng như trước sảnh nhưng cần bố trí bồn hay chậu sao cho tránh gây va chạm hàng ngày.

14

Những cây mang lại may mắn về tài lộc như cây: Lộc vừng, Hoa dừa cạn, Kim tiền, Sung cảnh…

Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng và đèn pha sân vườn để giảm bớt tính Âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *