Lí do khiến cây Giáng Hương được người dân ưa chuộng

Cây Giáng Hương, là một trong những loại cât được nhiều người ưa chọn, nhất là trong thời gian gần đây. Bởi có lẽ đó không chỉ là cây lấy gỗ quý mà còn là cây bóng mát, cây cảnh tuyệt đẹp với chùm hoa vàng rực rỡ và đặc biệt hơn nữa tác dụng cây Giáng Hương trong chữa bệnh cũng vô cùng to lớn.

Đặc điểm chung cây Giáng Hương

Đặc điểm cây Giáng Hương, đó là loại cây họ Đậu, là loại bản địa của Đông Nam Á, bao gồm cả khu vực Đông Bắc Ấn Độ, Thái Lan và tất nhiên cũng không thể thiếu Việt Nam.

Là cây thân gỗ thẳng, tròn to và có tán lá rất rộng, chiều cao của cây rơi vào khoảng từ 25 đến 40m. Lá cây thường rụng vào mùa thu, thân mầu nâu và có bạnh vè, cây hay có những vết nứt dọc thân cây, nhựa cây màu đỏ tươi.

Cây giáng hương đẹp
Cây giáng hương đẹp

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sao đen

Lá cây có lông chim mọc cách, khi cây ra hoa sẽ đem đến cho bạn một không gian tiểu cảnh sân vườn hay trong thiết kế cảnh quan vườn tường cây xanh tuyệt đẹp. Bởi hoa cây màu vàng và chúng thường nở thành chùm, có mùi thơm cực kì quyến rũ. Quả của cây hình tròn dẹt và có từ 1 đến 2 hạt giống. Tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây cực kì tốt và nó cũng rất thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau.

Giá trị cây Giáng Hương đem lại

Gỗ cây Giáng Hương đem lại lợi ích kinh tế cao

Gỗ cây Giáng Hương này là loại gỗ quý, có mùi thơm nhẹ, rất cúng, ít bị nứt nẻ, đặc biệt hoàn toàn không bị mối mọt, và chúng có đường vân hoa rất đẹp.

Hàng cây giáng hương
Hàng cây giáng hương

Gỗ có độ bền cao, màu sắc cực đẹp mắt vì thế nó rất được thị trường ưa chuộng. Chẳng vậy mà giá mỗi một m3 gỗ khi đã qua xử lý sẽ có giá từ 40 đến 50 triệu đồng. Liên hệ caycanhhanoi để mua cây giáng hướng giá rẻ.

Gỗ Giáng Hương không quá nặng, nên khi sử dụng làm tiểu cảnh sân vườn trong xây dựng, đóng đồ cao cấp, đồ mỹ nghệ thì bạn không những có thể yên tâm về độ bền mà về mặt thẩm mỹ cũng rất được lòng khách hàng.

Vườn ươm cây giáng hương

Cây Giáng Hương là cây thuốc quý

Nếu như bạn theo dõi bài viết này của tôi ngay từ đầu thì có lẽ bạn cũng đã biết cây Giáng Hương ngoài giá trị về kinh tế thì nó cũng rất có giá trị rất lớn trong việc chữa bệnh. Vì loại cây Giáng Hương này có chứa hoạt chất có thể chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Nên đôi khi người ta trồng cây Giáng Hương này không chỉ để lấy gỗ mà đó còn trồng với mục đích chữa bệnh.

Cây giống giáng hương
Cây giống giáng hương

Cây Giáng Hương bảo vệ môi trường

Cây giúp bảo vệ môi trường, cải thiện không khí và đất, tạo bóng mát và làm đẹp cho các khuôn viên, dự án công trình, đường phố. Ngoài ra rễ cây Giáng Hương còn có khả năng cố định đạm cải tạo đất, vì rễ cây có chứa vi sinh vật cộng hưởng. Mang đến cho người dân một môi trường sống xanh sạch đẹp.

Đồng thời hiện nay với tình trạng bị tàn phá rừng ngày càng nhiều, thì trồng cây gỗ Giáng Hương này cũng một phần giúp tái tạo và duy trì sự sống, giống các loại cây cảnh nói chung và các loại cây Giáng Hương nói riêng.

Hãy để dịch vụ chúng tôi giúp bạn mua cây Giáng Hương uy tín, chất lượng tại Hà Nội, khi bạn có nhu cầu trồng cây Giáng Hương đẹp hay kiến trúc xanh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *